Apple ra mắt iOS 11.1: vá lỗ hổng bảo mật Wi-Fi KRACK, sửa lỗi và cải thiện pin

Những thiết bị có thể tải về iOS 11.1 là iPhone 5s trở đi, iPad mini 2 trở đi, iPad Air 2 trở đi và iPod touch thế hệ 6.

Apple đã chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 11.1 cho iPhone, iPad và iPod Touch. Đây là bản cập nhật lớn được ra mắt sau iOS 11 khoảng một tháng, với rất nhiều cải tiến về hiệu năng, tăng thời lượng sử dụng pin và quan trọng nhất là vá lỗ hổng bảo mật Wi-Fi KRACK.

Những thiết bị có thể tải về iOS 11.1 là iPhone 5s trở đi, iPad mini 2 trở đi, iPad Air 2 trở đi và iPod touch thế hệ 6. Người dùng có thể dễ dàng cập nhật phiên bản iOS 11.1 thông qua OTA, bằng cách tự động cập nhật trong mục Cài đặt.

Với iOS 11.1, Apple đã khắc phục được lỗ hổng bảo mật WPA2 của kết nối Wi-Fi rất nguy hiểm mang tên KRACK. Vì vậy người dùng không còn lo bị đánh cắp thông tin khi sử dụng Wi-Fi tại các địa điểm công cộng.

Bên cạnh những cải tiến hiệu năng và sửa lỗi, iOS 11 cũng mang đến rất nhiều emoji mới lạ và thú vị, đồng thời thay đổi thiết kế của một số emoji cũ. Bên cạnh đó, Apple cũng mang trở lại tính năng đa nhiệm bằng thao tác 3D Touch và sửa lỗi Reachbility trên iOS 11.