Công thức bánh flan từ sữa mẹ SIÊU NGON giúp tăng cường dưỡng chất cho bé yêu

Có rất nhiều công thức món ăn làm từ sữa mẹ cho bé mà các mẹ có thể làm một cách dễ dàng.

Bé từ 6 tháng trở lên là đã có thể ăn bánh flan từ sữa mẹ không đường. Do trẻ dưới 1 tuổi bắt đầu phát triển răng hàm nên những chất ngọt đều không tốt cho trẻ vì dễ làm sâu răng khi răng trẻ mới mọc. Ngoài ra chất ngọt sẽ dễ gây cảm giác ngang dạ, chán ăn và bé sẽ không thèm ăn bữa chính nếu như mẹ nấu nhạt.

Chị Thu Thảo ở TP HCM đã tìm tòi và giới thiệu đến độc giả emdep công thức này:

Nguyên liệu:

- 2 lòng đỏ trứng gà ta.

- 120ml sữa mẹ

Cách làm:

- Sữa mẹ đun sôi nổi bọt, nhiệt độ khoảng 60-80 độ. Mẹ nào không có nhiệt kế thì nhìn sữa nổi bọt lăn tăn ở mép nồi thì tắt bế, để sữa sôi nhiều quá sẽ mất hết chất.

- Trứng gà ta lấy lòng đỏ để vào tô, khuấy nhẹ nhàng dịu dàng theo chiều kim đồng hồ đều tay.

- Lấy phần sữa mẹ vừa đun sôi, tốt nhất là vừa tắt bếp thì cho vào trứng gà. Mỗi lần cho một ít và khuấy đều tay cho đến khi hết sữa. Các mẹ lưu ý đừng đổ cái ào vào tô trứng là trứng bị chín luôn.

- Lấy rây lọc khoảng 2 - 3 lần để chắc rằng hỗn hợp trứng và sữa không còn lợn cợn, lòng trắng không tan.

- Cho vào hũ thủy tinh và hấp cách thủy.

Chị Thảo cho biết: “Có một mẹo nhỏ cho các mẹ là dùng khăn sữa của con trùm lên thành nồi, dùng thêm một tờ giấy báo hoặc giấy A4 trùm thêm 1, 2 lớp nữa, sau đó đậy vung. Hấp cách thủy trong vòng 20-25 phút. Các mẹ nhớ là khi hấp khoảng 15 phút thì mở nắp nồi lau phần nước đọng dưới nắp. Nếu không lau và chặn kĩ như vậy nước từ nắp sẽ rơi xuống bánh làm bánh bị lỗ chỗ”.

- Cuối cùng: Canh thời gian mở nắp nồi ra dùng tăm xăm vào bánh, nếu thấy bánh không dính vào tăm thì bánh chín và tắt bếp.

Để có thể có bánh flan bông mịn, chị Thảo khuyên các mẹ nên hấp với lửa nhỏ, vì lửa quá lớn sẽ làm hỗn hợp sôi lục bục trong hũ gây hiện tượng rỗ thân bánh.

Ngoài bánh flan mẹ có thể làm sữa chua, sinh tố, sữa hạt hoặc các loại bánh mềm như bánh phomai, bánh khoai lang, bánh yến mạch từ sữa mẹ cho con làm bữa phụ, hoặc dùng thay thế cữ sữa nếu bé bú ít.

Ngoài ra, để cung cấp cho bé đầy đủ dưỡng chất, mẹ cần cho con cho đầy đủ các loại thịt, cá, rau củ trong bữa ăn dặm hằng ngày. Đặc biệt, mẹ nên tìm tòi các công thức chế biến để có thể nấu nhiều món khác nhau giúp bé có thể thích thú khi ăn và có một hành trình ăn dặm hợp tác.