Đầu tư tiền riêng của mình như thế nào để chồng không biết

Để tiền ở ngân hàng nghe chừng không ổn vì tiền mất giá, đầu tư vào đất thì lại sợ chồng tôi biết, ảnh hưởng đến gia đình.

Vợ chồng tôi gần 40 tuổi, có 2 con nhỏ, 2 bên gia đình không có để hỗ trợ nhưng sau 8 năm kết hôn tổng tài sản chúng tôi đã có là một ngôi nhà nhỏ cấp 4 đang ở và một mảnh đất mới mua (cả 2 trị giá khoảng 1,6 tỷ). Anh cũng không giúp tôi nhiều trong vấn đề kinh tế. 4 năm trước chồng tôi lúc có việc lúc không nên cũng không đóng góp gì nhiều, 4 năm nay anh có công việc khá hơn, đưa về bình quân mỗi tháng cho tôi 5-7 triệu.

Sau những năm chung sống anh và gia đình anh đã làm mất niềm tin ở tôi rất nhiều. Hiện nay tôi muốn để dành quỹ riêng cho mình và các con phòng khi điều xấu nhất xảy ra. Mỗi năm ngoài tiền chi tiêu cho gia đình và đầu tư cho con học hành thì tôi để dành được 100 triệu chưa kể tiền của chồng. Nếu tôi cứ để ở ngân hàng thì nghe chừng không ổn vì tiền mất giá, nếu đầu tư vào đất thì sau này cũng có cái để lo cho con nhưng nếu vậy chồng biết được lại ảnh hưởng đến gia đình, con tôi sẽ khổ. Còn đầu tư vào lĩnh vực khác tôi không có thời gian cũng như kiến thức am hiểu, kinh doanh lại không có duyên. Tôi không biết phải như nào, kính mong các bạn cho lời khuyên sáng suốt hơn, hay có giải pháp tối ưu hơn. Chân thành cảm ơn.