Nam sinh Việt Nam bị giết hại bằng giao tại Phần Lan

Một tòa án địa phương ở Mikkeli, Đông Nam Phần Lan xác nhận hôm 3/11 rằng họ đã bắt giữ nghi phạm bị cáo buộc sát hại sinh viên gốc Việt Nam.

Một sinh viên Việt Nam bị sát hại bằng dao ở Phần Lan. Ảnh: Europe

Đại học Khoa học ứng dụng Đông Nam Phần Lan (XAMK) nói với báo chí rằng cả nghi phạm và nạn nhân đều là sinh viên nước ngoài. Theo tờ Lansi-Savo, nạn nhân là người Việt Nam sinh năm 1995 và danh tính vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, vào ngày 2/11, cảnh sát Đông Phần Lan cho biết một sinh viên 20 tuổi đã bị bắt gần hiện trường sau khi người này bị nghi giết hại một sinh viên khác bằng dao. Hiệu trưởng XAMK Heikki Saastamoinen cho biết sinh viên thiệt mạng hiện đang học năm 3 tại trường. XAMK chưa tiết lộ danh tính vì gia đình nạn nhân chưa nhận được thông báo chính thức.

Cảnh sát cho biết đây không phải là vụ giết người được lên kế hoạch từ trước và vụ bạo lực đẫm máu liên quan đến "tình hình cuộc sống" của nghi phạm. Một nguồn tin dấu tên cho rằng nghi phạm là một sinh viên người Nga, tuy nhiên, cảnh sát Phần Lan hiện chưa xác nhận thông tin này.

Thậm chí, theo điều tra ban đầu, nghi phạm và nạn nhân không quen biết, cũng không có xích mích hay thù hằn. Động cơ của vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Theo DSPL.