NGƯỜI HÙNG QUANG HẢI: NHẮM VUA PHÁ LƯỚI, ĐẠI GIA CHÂU ÂU MUA 45 TỶ ĐỒNG?

Tiền đạo Nguyễn Quang Hải đang có một vòng chung kết U23 châu Á thành công ngoài sức tưởng tượng. Đây có phải giải đấu tạo đà để chàng tiền đạo người Hà Nội bay đến trời Âu giá bom tấn?

Không hề ngoa khi nói rằng, Nguyễn Quang Hải chính là nhân tố chói sáng nhất, đóng vai trò nền tảng trong thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á. Chàng tiền đạo nhỏ con người Hà Nội này thể hiện những phẩm chất xuất sắc, luôn là người hùng của U23 Việt Nam trong những thời điểm ngặt nghèo nhất.

Sau vòng bán kết, Quang Hải chính là cầu thủ có đóng góp nổi bật nhất cho U23 Việt Nam. Có rất nhiều cái tên đã góp công lớn cho “Những ngôi sao vàng”. Đó sự xuất sắc của thủ thành Tiến Dũng nơi khung gỗ, trung vệ Tiến Dũng, Duy Mạnh hay Đình Trọng nơi hậu tuyến hoặc Xuân Trường ở tuyến giữa… Nhưng hơn hết, đó là Quang Hải – người đã có 4 bàn thắng tại giải U23 châu Á lần này.

Quang Hải chói sáng trước U23 Qatar

Trên bình diện giải đấu, Quang Hải vượt qua hàng loạt chân sút trứ danh của các đội tuyển U23 khác, xếp thứ hai danh sách Vua phá lưới vòng chung kết U23 châu Á. Người đang dẫn đầu giải đấu chính Almoez Ali – người đã phá lưới U23 Việt Nam phút 87. Cộng thêm bàn thắng vào lưới Tiến Dũng, Ali đã có 6 bàn thắng ở giải đấu này.

Như vậy, khoảng cách giữa Quang Hải và Ali là 2 bàn. Tiền đạo của U23 Qatar sẽ chơi trận tranh hạng 3, còn Quang Hải đá trận chung kết. Nếu có thể lập thêm một cú đúp nữa, chân sút thu