Hướng dẫn cách ẩn icon trên Taskbar Win 7 đơn giản nhất

Taskbar là tính năng được người dùng Windows sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với thanh taskbar, bạn có thể chọn những tính năng có sẵn hoặc thêm nhiều lựa chọn tùy biến khác. Nếu bạn chưa biết cách ẩn icon trên taskbar Win 7 như thế nào thì Tin Tổng Hợp sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết ngay sau đây.

Taskbar là gì?

Nhưng trước hết bạn cần phải biết Taskbar là gì? Có nhiều cách để xác định Taskbar. Tuy nhiên, để cho bạn dễ hiểu hơn, chúng ta hãy nói về các tính năng của nó đem lại.

Taskbar (hoặc thanh tác vụ) là một thành phần của giao diện người dùng đồ họa hiển thị các chương trình đang chạy trên máy tính. Thiết kế và cách bố trí của Taskbar có thể khác nhau tùy theo phiên bản hệ điều hành máy tính của người dùng, nhưng nó thường được nằm ở một bên của màn hình máy tính (đối với Windows, mặc định ban đầu là ở cuối màn hình).

Taskbar là gì?
Taskbar là gì?

Các thành phần chính trên Taskbar (thanh tác vụ):

  • Start Menu: Với nút này, bạn có thể làm hầu hết mọi thứ với máy tính của mình, từ tắt nguồn / khởi động lại / đăng xuất, tìm và mở ứng dụng trên thiết bị, đến thay đổi cài đặt,…
  • Ghim biểu tượng ứng dụng: Truy cập nhanh bằng một cú nhấp chuột vào các ứng dụng thường dùng.
  • Chạy chương trình: Dễ dàng chuyển đổi giữa các chương trình hoặc cửa sổ hiện đang hoạt động.
  • Khu vực thông báo, biểu tượng hệ thống và thời gian: Sử dụng các biểu tượng tương tác để hiển thị thông tin thời gian thực về trạng thái hệ thống của máy tính (kết nối mạng, âm lượng, tình trạng pin laptop, …) và một số chương trình đang chạy trên đó.

Thực hiện thao tác hiển thị và ẩn icon trên taskbar Win 7 sẽ giúp bạn tùy chỉnh thanh taskbar để tạo không gian màn hình của mình. 

Có thể ẩn icon trên taskbar Win 7 hay không? 

Cách ẩn icon trên taskbar Win 7 có thể thực hiện nó một cách dễ dàng, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian để tìm hiểu là bạn có thể ẩn bất cứ icon có sẵn mà mình muốn. Bạn cũng có thể thêm vào những lựa chọn khác trên laptop, máy tính của bạn mà không nhất thiết tải bất kì ứng dụng nào về.

Có thể ẩn icon trên taskbar Win 7 hay không?
Có thể ẩn icon trên taskbar Win 7 hay không?

Nhưng bạn hãy suy nghĩ trước khi bắt tay vào nhé. Hãy đảm bảo rằng lựa chọn đó của bạn là đúng. Một cách nào đó, bạn có thể vô tình quên các icon đã bị ẩn và việc tìm kiếm sẽ gây ra một chút khó khăn và thời gian của bạn cho lên phải cân nhắc thật kỹ.

>> Tham khảo: Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 đơn giản chỉ với 3 bước

Hướng dẫn cách ẩn icon trên taskbar Win 7 chi tiết

Các bạn có thể dễ để thấy được sự thuận tiện và hữu ích của thanh tác vụ là không thể phủ nhận, khi mà nó giúp cho con người thuận tiện sử dụng, tích kiệm thời gian của các bạn rất nhiều. Do đó, người dùng có thể thao tác thuận tiện điều chỉnh, làm được nhiều việc trong ngày, giúp người dùng quản lý chương trình một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng buộc phải ẩn icon trên taskbar Win 7 để giúp bạn xem toàn màn hình. Nó cũng cực kỳ dễ dàng, chỉ cần làm theo 2 bước đơn giản.

  • Bước 1: Trên giao diện màn hình nền, người dùng bấm chuột phải vào Taskbar, sau đó bấm Properties.
  • Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn đánh dấu vào ô Auto-hide the taskbar và nhấn OK. Thanh tác vụ trên máy tính của bạn hiện đã bị ẩn.

Chỉ cần di chuyển con trỏ chuột đến vị trí Taskbar ở cuối màn hình, thanh tác vụ sẽ tự động xuất hiện giúp bạn tiếp tục như bình thường.

Hướng dẫn cách ẩn icon trên taskbar Win 7 chi tiết
Hướng dẫn cách ẩn icon trên taskbar Win 7 chi tiết

Có thể nói chức năng ẩn icon trên taskbar Win 7 của hệ điều hành Windows giúp ích rất nhiều cho người dùng. Bằng cách này, bạn có thể xem toàn màn hình và tránh việc thanh tác vụ này che một phần nội dung của bạn.

Hướng dẫn bạn cách hiện icon trên taskbar Win 7 sau khi bị ẩn 

Có thể thấy được Taskbar thực sự hữu ích với người dùng, giúp cho người dùng thuận tiện khi sử dụng máy tính, vì vậy các bạn hãy xem xét và ẩn các biểu tượng trên Taskbar  Windows 7 chỉ khi người dùng có lý do cụ thể. Và chắc hẳn bạn thắc mắc nếu sau khi ẩn thanh tác vụ thì làm cách nào để hiện lại thanh tác vụ này. Và điều đó vô cùng đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Người dùng di chuyển con trỏ chuột đến vị trí thanh tác vụ rồi nhấp chuột phải vào các thuộc tính.
  • Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, bạn bỏ chọn mục Auto hide the Taskbar và nhấn OK. Lúc này, thanh taskbar trên Win 7 sẽ xuất hiện trở lại như bình thường.
Hướng dẫn cách ẩn icon trên Taskbar Win 7 đơn giản nhất

Hiện nay thanh tác vụ là tính năng được người dùng hệ điều hành Windows sử dụng nhiều và phổ biến nhất. như vậy là mình vừa hướng dẫn một vài bước phổ biến nhất cho các bạn Hướng dẫn cách ẩn icon trên Taskbar Win 7 rồi nhé. Cũng không khó nhưng tôi nghĩ nhiều bạn mới sử dụng máy tính vẫn chưa biết tính năng này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *