Hướng dẫn cách căn lề Word 2016 chỉnh văn bản đơn giản

Trong nhiều phiên bản gần đây, cứ 3 năm một lần, Microsoft sẽ lại tung ra một bản cho Office. Trước đây là phiên bản Word 2013 và mới nhất gần đây là phiên bản Word 2016. Đi cùng với sự đổi mới của Office chính là sự khác biệt của giao diện Word 2016 so với giao diện Word 2013. Cách căn lề Word 2016 là vấn đề khiến nhiều bạn đau đầu vì không biết phải làm thế nào. Sau đây, Tin Tổng Hợp sẽ hướng dẫn cho bạn cách canh lề trong Word 2016 chi tiết nhất.

Tìm hiểu về Word 2016

Microsoft Word, hay còn được gọi là Word, là một trong những chương trình cho phép người dùng soạn thảo văn bản đa chức năng, cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích như là: văn bản text, đa dạng hiệu ứng font chữ, kiểu chữ, mắc sắc nền chữ, màu nền, chèn hình ảnh, chèn video,…

So với các phiên bản trước đó như phiên bản Word 2010 hay 2013, phiên bản Word 2016 có sự khác biệt hơn đôi chút. Để có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng thì bạn nên đổi cài đặt ngôn ngữ sang Tiếng Việt cho Office 2016. Bạn cũng nên đổi việc sử dụng Word cũng như Excel hay Power Point thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cách căn lề Word 2016 chỉnh văn bản đơn giản

Căn lề là một trong những yêu cầu, tiêu chuẩn cơ bản nhưng lại cực kỳ quan trọng trong soạn thảo văn bản Word. Thực hiện cách căn lề Word 2016 đúng chuẩn đảm bảo được sự chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ cho văn bản. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc làm quen với cách căn lề trong Word 2016 thì hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi,

Tìm hiểu về tiêu chuẩn căn lề Word 2016 sao cho đúng

Ngoài những yêu cầu đi thẳng vào tầm mắt của người đọc như kiểu chữ, kích cỡ chữ, màu sắc thì căn lề chuẩn cũng là một trong những hình thức trình bày, yếu tố tạo nên sự đẹp mắt cho một văn bản. 

Qua cách trình bày, người đọc có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp, chỉnh chu, nghiêm túc của người đã tạo ra văn bản. Sẽ không có ai hứng thú đọc tiếp nếu văn bản có dòng thụt bên trái có dòng lại lệch sang bên phải, hay cả văn bản bị sáp vào một lề. 

Hướng dẫn cách căn lề Word 2016 chỉnh văn bản đơn giản

Theo mặc định, các tài liệu văn bản được trình bày trong Word sẽ được in ra tương đương với kích thước của một tờ giấy A4. Và đây cũng chính là kích thước tiêu chuẩn đã được đặt ra và cài đặt mặc định cho máy in. Số đo tiêu chuẩn được quy định cho văn bản theo kích thước khổ giấy A4 như sau đây:

 • Tiêu chuẩn căn lề trên: Khoảng cách từ dòng đầu so với mép trên của giấy phải có khoảng cách từ 20 mm đến 25 mm.
 • Tiêu chuẩn căn lề dưới: Khoảng cách từ dòng cuối cùng trong trang giấy phải cách mép dưới của giấy một khoảng từ 20 mm đến 25 mm.
 • Tiêu chuẩn của căn lề phải: Khoảng cách từ mép phải giấy vào hàng chữ phải cách một khoảng từ 15 mm đến 20 mm.
 • Tiêu chuẩn căn lề trái: Khác với những khoảng cách căn lề trên, dưới, sau lề phải. Khoảng cách của hàng chữ ra mép trái của giấy phải là từ 30mm đến 35mm. Nhiều hơn lề trên, dưới và gần gấp đôi lề phải.

>> Tham khảo: Hướng dẫn 3 cách chuyển đuôi docx sang doc cực nhanh

Hướng dẫn cách căn lề Word 2016

Cách căn lề Word 2016 khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Việc đầu tiên là bạn hãy mở chương trình Word ra. Sau đó, ở tùy chọn Word bạn chọn vào Option (tùy chọn).
Hướng dẫn cách căn lề Word 2016
Hướng dẫn cách căn lề Word 2016
 • Bước 2: Bạn hãy tiếp tục click chọn vào Advanced (nâng cao).
 • Bước 3: Bạn hãy kéo chuột lướt xuống phần hiển thị. Tại đây, ở phần hiện đơn vị đo, các bạn hãy chuyển từ Inch sang Centimeters.
Hướng dẫn cách căn lề Word 2016
Hướng dẫn cách căn lề Word 2016
 • Bước 4: Tiếp đó hãy quay trở lại giao diện chính của Word 2016. Sau đó chọn Layout (bố trí).
Hướng dẫn cách căn lề Word 2016
Hướng dẫn cách căn lề Word 2016
 • Bước 5: Tại đây bạn hãy chọn tiếp Margins (lề).
Hướng dẫn cách căn lề Word 2016
Hướng dẫn cách căn lề Word 2016
 • Bước 6: Đến đây thì đã có các kiểu căn lề được mặc định sẵn cho các bạn có thể tùy chọn. Nếu không ưng ý và muốn tự chỉnh các thông số theo ý mình, thì các bạn hãy chọn Custom Margins (lề tùy chỉnh).
Hướng dẫn cách căn lề Word 2016
Hướng dẫn cách căn lề Word 2016
 • Bước 7: Tới phần Margins gồm có: trên, dưới, trái, phải, bạn phải chọn theo tiêu chuẩn của khổ A4 như chúng tôi đã đề cập ở mục trên đấy nhé. Sau khi hoàn thành bạn nhấn OK để lưu lại. 

Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt, khoảng cách căn chỉnh là có thể sẽ bị thay đổi. Bạn có thể thay đổi để phù hợp với tiêu chí và yêu cầu của văn bản bạn cần viết.

Biết cách căn lề Word 2016 chuẩn không chỉ làm cho văn bản đẹp hơn mà còn giúp tài liệu không bị vào chữ, mất chữ khi đem đi in ấn. Văn bản khi in ra sẽ đẹp hơn, nhất là đối với những cơ quan, tổ chức có các quy chuẩn riêng. Việc tạo ra bản tài liệu đúng chuẩn sẽ giúp bạn giữ được tính chuyên nghiệp của mình.

Trên đây là những thông tin và cách căn lề Word 2016 mà chúng tôi muốn gửi cho bạn. Căn lề đúng chuẩn trong Word đảm bảo được tính chuyên nghiệp, thẩm mĩ và khoa học cho văn bản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm cách canh lề trong Word 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *