Hướng dẫn 3 cách giải nén file cực nhanh bạn nên thử ngay

Để tiện lợi trong quá trình chuyển đổi file, chúng ta thường nén file để thu nhỏ kích thước và những file đó thường có đuôi .rar, .zip… Nếu muốn xem file đã được giải nén thì phải làm sao? Đừng lo, hãy theo dõi một cách kỹ càng nội dung bên dưới, Tin Tổng Hợp sẽ hướng dẫn bạn các cách giải nén file không hề phức tạp, bạn nên thử ngay!

Hướng dẫn cách giải nén file nhanh nhất hiện nay

Công việc, quá trình học tập của bạn tiếp xúc các file đa phần đã được nén để tiện hơn trong quá trình chuyển file từ người này sang người khác. Thế nhưng bạn vẫn thấy khó khăn với những chiếc file đã được nén vì chính những thao tác giải nén của nó. Hãy để Tin Tổng Hợp hướng dẫn bạn cách để giải nén file đơn giản nhất ngay sau đây.

Cách giải nén file bằng 7Zip

7Zip được biết đến là phần mềm miễn phí nhưng lại rất tiện ích trong quá trình thao tác, công cụ này được dùng để giải nén nhiều file văn bản, hình ảnh để tiện lợi trong quá trình quản lý, di chuyển file. 7Zip giúp người dùng dễ dàng nén và thực hiện cách giải nén file có nhiều định dạng khác. 

Chất lượng giải nén file của 7Zip đảm bảo chất lượng hình ảnh, nội dung cho file, trong quá trình giải nén thì công cụ sẽ không làm ảnh hưởng đến bất kỳ thông tin nào trong tài liệu của bạn mà còn đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn cách giải nén file nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn cách giải nén file nhanh nhất hiện nay

Cách tải phần mềm 7Zip

Để thực hiện cách giải nén file trên 7Zip thì trước tiên người dùng cần tải ngay phần mềm này về máy tính. Sau khi hoàn thành quá trình tải thì hãy nháy đúp chuột vào file vừa tải để cài đặt phần mềm vào máy tính. Tiếp đến, tại cửa sổ sẽ xuất hiện “Install”, bạn tiếp tục thao tác bằng cách nháy chuột vào “Install” để cài đặt. 

Giải nén file bằng phần mềm 7Zip

Tại 7Zip bạn thực hiện giải nén file bằng cách nháy vào biểu tượng của công cụ ngay trên màn hình. Sau đó vào computer để mở đường dẫn tới vị trí lưu file bạn cần giải nén. Chọn file cần giải nén rồi chọn một trong hai tùy chọn là Extract files và Extract here, Extract files chính là quá trình giải nén kèm theo một số tùy chỉnh còn Extract here là giải nén nhanh gọn lẹ tại vị trí lưu file nén.

Nếu bạn chọn Extract files thì sẽ xuất hiện dấu ba chấm để chọn nơi chứa file sau khi thực hiện quá trình giải nén. Nếu có mật khẩu thì hãy nhập vào rồi nhấn “OK” chương trình sẽ nhanh chóng thực hiện giải nén file vào nơi bạn chọn. 

Giải nén file bằng phần mềm 7Zip
Giải nén file bằng phần mềm 7Zip

Chọn Extract here thì tiện lợi hơn, ngay sau khi chọn chỉ cần nhấn “OK” là file sẽ tự động chạy. Sử dụng 7Zip để thực hiện quá trình giải nén file quả thật là rất nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Nếu thấy khó thì bạn cứ việc làm một cách chầm chậm từng thao tác thì sẽ dễ dàng hơn. 

Cách giải nén file bằng Winzip

Các file có dạng đuôi là .rar, .zip… thì phải cần thực hiện quá trình giải nén thì mới có thể xem được nội dung bên trong và một trong những phần mềm được cộng đồng mạng sử dụng nhiều nhất để thực hiện thao tác giải nén file thì phải nói đến Winzip. Phần mềm này được đánh giá cao vì không những tiến hành các thao tác nhanh, gọn, lẹ mà còn bảo mật dữ liệu và đặt mật khẩu cực kỳ an toàn cho file. 

Cách giải nén file bằng Winzip
Cách giải nén file bằng Winzip

Cùng tham khảo cách giải nén file trên Winzip dễ dàng dưới đây:

  • Trước bạn, bạn hãy lựa chọn file cần giải nén.
  • Click chuột vào file đó và tiếp tục chọn Winzip, sẽ có hai chế độ hiện ra là Extract to và Extract to here.
  • Nếu bạn chọn “Extract to” thì sẽ thực hiện việc chọn vị trí để lưu file đã được giải nén, và để hoàn thành thao tác thì chỉ cần click vào “Unizip” là quá trình giải nén file đã hoàn tất.
  • Còn nếu như bạn chọn “Extrat to here” thì phần mềm sẽ tự động thực hiên quá trình giải nén cho bạn và file đã được giải nén sẽ được lưu ở vị trí chứa file chưa giải nén ban đầu.

Chỉ với 4 thao tác nhỏ bên trên là bạn có thể thoải mái giải nén file mà không lo quá trình giải nén quá phức tạp. Dù cho bạn có “mù” công nghệ đến đâu thì việc giải nén file bằng Winzip quá dễ thực hiện, chỉ cần click và chọn vài thao tác là đã xong quá trình giải nén file.

Cách giải nén file bằng Winrar 

Winrar có khả năng giải nén nhanh chóng và không kém cạnh gì Winzip. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm dùng Winrar mà chẳng lo quá trình giải nén sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh, nội dung bên trong.

Cách giải nén file bằng Winrar
Cách giải nén file bằng Winrar

Bạn chỉ việc tải Winrar tương tự như cách tải và cài đặt Winzip. Quá trình thực hiện cách giải nén file bằng Winrar rất đơn giản như sau:

  • Nhấn chuột vào thư mục bạn muốn nén sau đó chọn “Add to Archive…”.
  • Tại “Archive name and parameters” hãy gõ tên tập tin nén tại mục “Archive name” rồi chọn “Browse” để chọn nơi để lưu trữ tệp.
  • Cuối cùng chọn định dạng tệp nén tại “Archive format” rồi chọn “OK” là quá trình giải nén file đã hoàn thành.

Mong rằng với 3 cách giải nén file bên trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn giải nén file như thế nào là đúng. Những hướng dẫn giải nén file được Tin Tổng Hợp đề cập khá đơn giản, dù bạn là người giỏi về công nghệ hay không quá hiểu rõ về công nghệ thì vẫn có thể thao tác một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *