Chia sẻ cách mở file shs trên Win 7 cực dễ và nhanh chóng

Một trong những thắc mắc chung của đông đảo người dùng Windows 7 đó là làm thế nào để có thể mở file .shs trên Win 7 một cách hiệu quả nhất. Đây là chủ đề mà được rất nhiều người truy cập trên các website chia sẻ các thủ thuật công nghệ. Hôm nay, Tin Tổng Hợp sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết và rõ ràng nhất về cách mở file shs trên Win 7. Nếu bạn chưa biết cách mở thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến file .doc bị chuyển thành scrap.shs

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên vấn đề này của máy tính. Tùy vào quá trình sử dụng, mục đích sử dụng của mỗi cá nhân mà mỗi nguyên nhân sẽ có những xuất phát và biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên, có một lý do chung ở tất cả các trường hợp, một trong những lý do hàng đầu, đó chính là khi bạn kéo và thả tệp hay nội dung từ nơi này qua nơi khác. 

Một lý do khác chính là trong trường hợp bạn chỉ copy file văn bản có đuôi .doc từ Win XP sang USB. Hoặc là khi bạn gửi mail cũng làm cho file bị chuyển sang dạng đuôi .shs. Trường hợp phổ biến nhất đó là nhận mail từ người khác gửi tới cho mình.

Nguyên nhân dẫn đến file .doc bị chuyển thành scrap.shs
Nguyên nhân dẫn đến file .doc bị chuyển thành scrap.shs

Ngoài 2 nguyên nhân chính ở trên ra thì cũng có rất nhiều nguyên nhân có nguy cơ tiềm gây nên vấn đề đuôi bị đổi thành .shs này. Ví dụ như là máy tính của bạn ban đầu có là phiên bản Win XP nhưng sau đó lại chuyển đổi thành Win 7. Khi đó, những file tài liệu của bạn có file word .doc từ Win XP sẽ không thể mở lên được nữa. 

Bởi vì các file đó đã bị chuyển đổi thành đuôi .shs Win 7. Nguyên nhân chính hình thành nên điều này đó là do file sau khi chuyển sang Win 7 có phần mở rộng. Do đuôi .shs được tạo nên copy nội dung của MS office dán trực tiếp ra ở ngoài. Vậy cách mở file shs trên Win 7 như thế nào?

>> Tham khảo: Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 đơn giản chỉ với 3 bước

Hướng dẫn cách cách mở file shs trên Win 7 chi tiết

Khi mà bạn đã biết được những nguyên nhân gây ra vấn đề khiến file bị đổi đuôi thành .shs  trên Win 7 thì quá trình xử lý cũng sẽ không gây nhiều khó khăn cho bạn. Bạn hãy bỏ một chút ít thời gian và tập trung kỹ lưỡng để thực hiện cách mở file shs trên Win 7 dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bước 1: Download Doc file shs.sar

Bước đầu tiên trong cách mở file shs trên Win 7 là bạn cần phải làm đó chính là tiến hành download Doc file shs.rar về máy tính. Đây tương tự như là một phần mềm hỗ trợ đổi đuôi file shs sang doc.

Hướng dẫn cách cách mở file shs trên Win 7
Hướng dẫn cách cách mở file shs trên Win 7

Bạn hãy click vào đường dẫn TẠI ĐÂY. Khi bạn nhấp vào, link dẫn sẽ đưa bạn đến giao diện chính. 

Tại đây, bạn chỉ cần nhấp vào dòng chữ Download màu xanh là bạn có thể tải được về máy. Dung lượng của file rất nhỏ, chỉ chiếm khoảng 12,25Kb nên bạn không cần phải lo lắng file sẽ chiếm nhiều dung lượng khi tải về đâu nhé.

Bước 2: Giải nén cho Doc file shs.rar

Sau khi tải file thành công thì bạn hãy trở về giao diện chính của màn hình máy tính. Sau đó bạn hãy vào mục Download ở trong My Computer để tìm đến file bạn vừa tải xong. Hãy di chuyển chuột đến file và nhấn chuột phải. Sẽ có các tùy chọn hiện lên, bạn hãy click chọn vào Extract Here để tiến hành vào quá trình giải nén cho file.

Hướng dẫn cách cách mở file shs trên Win 7
Hướng dẫn cách cách mở file shs trên Win 7

Sau khi chờ hệ thống chạy xong là bạn sẽ có được một folder giải nén thành công. Khi bạn mở nó ra thì sẽ hiện lên 2 file nhỏ ở bên trong đó là shscrap.dllshscrap.re.

Bước 3: Chạy file shscrap.reg

Đây là bước quan trọng trong cách mở file shs trên Win 7. Bạn hãy mở folder bạn vừa mới giải nén xong rồi copy file có tên là shscrap.dll

Tiếp theo, bạn hãy di chuyển đến thư mục C:\Windows\System32 và dán đường link bạn vừa copy vào. Nếu bạn đang sử dụng Win 7 64 bit thì bạn cần phải dán file vào cả thư mục C:\Windows\SysWoW64.

Hướng dẫn cách cách mở file shs trên Win 7
Hướng dẫn cách cách mở file shs trên Win 7

Tiếp theo đó, bạn hãy nhấn đúp chuột vào file shscrap.reg ở trong thư mục mà bạn vừa giải nén để có thể tiến hành chạy file. Sẽ có thông báo hiển thị trên màn hình để xác nhận quá trình bạn vừa thực hiện. Hãy nhấn vào OK. Nếu thông báo còn hiện lên tiếp thì hãy chọn OK.

Hướng dẫn cách cách mở file shs trên Win 7
Hướng dẫn cách cách mở file shs trên Win 7

Bước 4: Hoàn thành quá trình

Sau khi hoàn thành 3 bước trên thì bạn đã có thể mở file .shs trên Win 7 một cách bình thường rồi. Chỉ cần bạn nháy chuột vào file scrap.shs, chọn Open with rồi sau đó chọn Sell scrap object handler là đã mở được file. Sau khi bạn mở file hãy nhấn F12 để đặt lại tên file.

Hướng dẫn cách cách mở file shs trên Win 7
Hướng dẫn cách cách mở file shs trên Win 7

Cách mở file shs trên Win 7 không hề phức tạp và khó khăn như bạn nghĩ. Mong rằng những bước hướng dẫn trên của chúng tôi có thể giúp bạn mở file đuôi shs một cách thành công. Nếu trong quá trình mở bạn vẫn gặp phải những vấn đề khác thì hãy liên lạc để chúng tôi có thể giúp đỡ cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *