8 Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả, nhanh chóng

Bạn là một người dùng máy tính và ưa chuộng hệ điều hành Win 7 thế nhưng bạn muốn máy tính của mình hoạt động nhanh chóng hơn thì phải làm sao? Máy tính Win 7 sẽ chạy mượt mà và nhạy như thuở ban đầu nếu như bạn áp dụng cách tăng tốc máy tính Win 7 của chúng tôi. Tin Tổng Hợp sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả, nhanh chóng mà bạn cần biết dưới đây. Bấm vào để xem chi tiết hướng dẫn của chúng tôi nhé!

Hướng dẫn 8 cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà:

1. Dọn dẹp ổ đĩa để máy tính Win 7 hoạt động nhạy hơn 

Một trong những cách tăng tốc máy tính Win 7 hữu hiệu và được đề cập đầu tiên khi bạn muốn máy tính Win 7 chạy nhanh hơn thì phải tăng tốc hiệu suất của ổ đĩa. 

Thực hiện dọn dẹp ổ đĩa như sau:

 • Trước hết bạn cần nhấp chuột phải vào ổ đĩa C.
 • Tiếp đến chọn ngay “Properties”. 
 • Sau đó đừng quên thao tác chọn “Tools”.
 • Hãy nhấn vào “Error – Checking” để có thể thực hiện quá trình kiểm tra những lỗi hay vấn đề từ đĩa cứng. Cuối cùng chọn “Defragmentation” để có thể căn chỉnh các khối dữ liệu được ghi trên ổ cứng.Chỉ cần thực hiện những thao tác trên là bạn đã có thể tăng tốc hiệu suất của đĩa cứng. 
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả

2. Cách tăng tốc máy tính Win 7 bằng phương pháp vô hiệu hóa Visual Effects không sử dụng đến

Visual Effects được biết đến có khả năng khá thú vị, thế nhưng chính tính năng độc đáo của nó lại làm giảm hiệu suất máy tính Win 7. Tính năng này thuộc dạng mặc định cài đặt vì thế bạn cần vô hiệu hóa tính năng không cần thiết này bằng cách:

 • Nhấp ngay chuột phải vào “My Computer”. Tiếp đến màn hình sẽ hiển thị “Properties” bạn hãy nhấn chọn. 
 • Kế đến nhấn vào “Advanced system settings”, ngay trong “Performance” bạn cần chọn “Settings” để có thể điều chỉnh những tính năng mà bạn muốn kích hoạt và thế là máy bạn đã trở nên nhanh hơn khi vô hiệu hóa Visual Effects. 
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả

3. Cách tăng tốc máy tính Win 7 bằng việc update Win 7

Cập nhật thường xuyên phiên bản mới nhất của Win 7 thì máy sẽ được tăng tốc và hoạt động êm ái hơn. Mặt khác, việc update thường xuyên sẽ khắc phục và sửa chữa được một số lỗi của phiên bản trước.

 • Để cập nhật thì vào ngay “Control Panel” rồi nhấn chọn “System and Security”. 
 • Kế đến chọn “Windows Update” rồi nhấn chọn “Check for Updates” và đợi Windows tìm và báo phiên bản cập nhật có sẵn rồi bạn chỉ cần tiến hành cài đặt theo hướng dẫn của máy. 
 • Khi cài đặt thành công thì bạn cần khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cài đặt phiên bản mới. 
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách crack Win 7 thành công 100% vĩnh viễn

4. Tắt chương trình khởi động cùng Win 7 

Có thể bạn chưa biết, khi khởi động máy tính Win 7 thì thường có một số ứng dụng theo đó mà khởi chạy. Quá trình khởi chạy của những ứng dụng đó sẽ làm tốc độ thao tác trên máy của bạn bị giảm đi rất nhiều. Muốn khắc phục lỗi này thì bạn chỉ có thể tắt các chương trình này bằng cách dưới đây:

 • Vào giao diện máy tính và chọn “Start” và gõ ngay lệnh “msconfig”. 
 • Màn hình máy sẽ hiện ra “Start up” và bạn cần bỏ chọn những chương trình không cần thiết giống như QuickTime, Adobe Manager, hay iTunes để cải thiện tốc độ cho máy tính. 
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả

5. Cách tăng tốc máy tính Win 7 bằng việc vô hiệu hóa Windows Services không dùng đến 

Muốn tăng tốc Ram và CPU của máy thì bạn hãy tiến hành vô hiệu hóa Windows Services như sau:

 • Nhấn vào “Start” rồi nhập lệnh “Services.msc”. Kế đến nhấn chuột phải để tiến hành vô hiệu hóa các Services mà bạn muốn vô hiệu hóa bằng cách chọn “Properties”.
 • Vào mục “Startup type” và chuyển sang chế độ “Disabled” rồi thực hiện tắt các Service không dùng đến giống như “Table PC input Service” hay “Windows Indexing Service”. 
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả

6. Cách tăng tốc máy tính Win 7 bằng việc thực hiện loại bỏ những phần mềm độc hại 

Những phần mềm độc hại cũng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến máy hoạt động chậm chạp, kém năng suất. Muốn khắc phục điều đó bạn cần thực hiện như sau:

 • Hãy cài đặt những chương trình diệt Virus và tiến hành chạy thường xuyên để có thể đẩy lùi rủi ro máy bị đe dọa bởi những phần mềm độc hại. 
 • Tốt nhất, bạn có thể cài đặt Microsoft Security Essentials để có thể loại bỏ những phần mềm độc hại cho máy. Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí và hoạt động khá tốt trong việc diệt Virus vì thế bạn có thể tận dụng nó. 
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả

7. Tắt âm thanh Windows không cần thiết để máy hoạt động tốt nhất 

Đặc biệt bạn có thể thực hiện cách tăng tốc máy tính Win 7 bằng việc tắt một số hiệu ứng âm thanh không thường xuyên sử dụng để máy có thể thực hiện tối ưu Win 7 một cách tốt nhất. 

 • Trước hết bạn mở “Control Panel” rồi chọn vào “Sound”.
 • Tiếp đến tiến vào chọn “Disable” để tắt những âm thanh mà bạn không sử dụng đến. 

8. Cách tăng tốc máy tính Win 7 bằng việc gỡ hết những chương trình không dùng đến 

Bạn cài quá nhiều phần mềm nhưng rất ít khi dùng đến thì có thì xem xét và gỡ đi những phần mềm không cần thiết. Tiến hành gỡ các chương trình như sau:

 • Trong “Start Windows” bạn hãy nhấn vào “Control Panel” và nhấn vào gỡ bất kỳ phần mềm nào bạn ít dùng đến rồi chọn “Uninstall a program”.
 • Đặc biệt, bạn chỉ nên gỡ những phần mềm bạn tự cài đặt chứ đừng gỡ những phần mềm được sử dụng bởi Windows. 
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả
Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả

Chúng tôi đã hướng bạn cách tăng tốc máy tính Win 7 để máy tính bạn có thể hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi nhiều bài viết kế tiếp của chúng tôi để có thể có thêm nhiều thông tin bổ ích về những phần mềm cũng như cách khắc phục những lỗi diễn ra trên máy tính. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *