Hướng dẫn cách tắt update win 7 cực dễ chỉ với 2 bước

Windows 7 chắc hẳn không còn quá xa lạ với tất cả những người dùng máy tính. Đây được xem là hệ điều hành của thời đại, có khả năng thao tác khá tốt. Thế nhưng hệ điều hành này lại có chế độ tự động kích hoạt và cài đặt phiên bản mới. Chính việc thường xuyên tự động update như thế sẽ hao tốn khá nhiều dung lượng máy và khiến máy bị chậm đi rất nhiều. Muốn khắc phục và tắt đi chế độ tự update của Win 7 thì hãy cùng Tin Tổng Hợp xem qua cách tắt update Win 7 thông qua các bước tắt update Windows 7 dễ dàng nhất tại bài viết này. 

Bất lợi từ việc update Win 7 thường xuyên là gì? 

Có nhiều người cho rằng việc nâng cấp hệ điều hành Windows 7 sẽ làm máy hoạt động mạnh mẽ hơn. Thế nhưng, có một số người phản hồi rằng việc update Windows 7 lại khiến máy họ gặp một số bất lợi khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình thao tác. 

 • Lắm lúc đang update phần mềm thì đến khi cài đặt được 62% thì quá trình cài đặt lại bị lỗi. Lỗi này khiến máy bạn bị chặn cài đặt và khiến bạn thấy khó chịu, tốn nhiều thời gian cài đặt. 
 • Đồng thời khi cài đặt thường xuyên hệ điều hành này thì khi khởi động máy thì sẽ báo lỗi liên tục. Quá trình lỗi này diễn ra lặp đi lặp lại khiến bạn buộc phải quay trở về phiên bản trước, điều này khá phiền phức và gián đoạn những thao tác trên máy của bạn. 
 • Một số máy khi cài đặt hệ điều hành này cũng trở nên chậm chạp hơn khi thao tác thế nên bạn cần cân nhắc khi update Win 7. 
 • Ngoài việc máy thao tác không nhanh nhạy thì máy còn có thể bị lag dần, máy tính bị đơ. 
Bất lợi từ việc update Win 7 thường xuyên là gì?
Bất lợi từ việc update Win 7 thường xuyên là gì?

Bên cạnh những bất lợi khi update thường xuyên Win 7 như chúng tôi đề cập thì cũng còn rất nhiều vấn đề phát sinh khác. Vì thế, nếu như bạn muốn khắc phục hoàn toàn lỗi này thì bạn có thể tiến hành thực hiện cách tắt update Win 7 như chúng tôi sắp sửa hướng dẫn bên dưới. 

Hướng dẫn cách tắt update Win 7 chi tiết

Để tránh tình trạng máy của bạn vì tự động nâng cấp nhiều lần dẫn đến hao tốn dung lượng máy cũng như năng suất hoạt động giảm dần. Đồng thời việc tự update còn khiến máy bị giảm tuổi thọ, vì thế bạn cần thực hiện các bước thực hiện cách tắt update Win 7 như hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1: Bạn cần mở ngay cửa sổ Windows update

Cách 1: 

 • Để có thể mở cửa sổ Windows update thì bạn hãy mở hộp thoại Run lên bằng cách nhấn vào nút Windows + R
 • Sau đó đừng quên điền wuapp rồi nhấn ngay vào “Ok
Hướng dẫn cách tắt update Win 7
Hướng dẫn cách tắt update Win 7

Cách 2:

 • Hay bạn cũng có thể tiến hành mở Windows update ngay trong Control Panel
 • Tiếp đến nhấp chọn Windows từ bàn phím rồi chọn Control Panel. Cách này cũng chẳng quá khó và cũng dễ thực hiện hơn rất nhiều so với cách đầu tiên. 
Hướng dẫn cách tắt update Win 7
Hướng dẫn cách tắt update Win 7
 • Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ mới và bạn hãy nhấp ngay vào “View by” rồi chọn ngay vào “Small icon”. 
Hướng dẫn cách tắt update Win 7
Hướng dẫn cách tắt update Win 7
 • Kế đến nhấp vào Windows update rồi thực hiện thao tác như hình bên dưới. 
Hướng dẫn cách tắt update Win 7
Hướng dẫn cách tắt update Win 7

Bước đầu tiên này chẳng quá phức tạp, bạn có thể thực hiện theo từng thao tác bên trên để có thể thực hiện được bước đầu tiên một cách nhanh chóng nhất. 

Bước 2: Cách tắt Update Windows 7 

Để thực hiện cách tắt update Win 7 bạn hãy lần lượt làm theo những thao tác và theo dõi những ảnh mà chúng tôi đính kèm bên dưới để có thể thực hiện nhanh chóng, đơn giản nhất. 

 • Ở bước này bạn hãy mở cửa sổ Windows Update rồi nhấn chọn “Change Settings”. 
Hướng dẫn cách tắt update Win 7
Hướng dẫn cách tắt update Win 7
 • Lúc này, màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Change Settings như hình bên dưới. Nếu hệ điều hành trong hình hiển thị chế độ tự động update đang bật thì nó sẽ hiển thị như hình dưới đây.
Hướng dẫn cách tắt update Win 7
Hướng dẫn cách tắt update Win 7
 • Khi đã thấy được chế độ update đang bật thì bạn cần tắt chế độ này bằng cách chọn “Never check for updates” ngay mục Important update
 • Sau đó bạn cần click để bỏ chọn các mục như “Give me recommended update the same way i receive important updates”, “Allow all users to install updates on this computer”. 
 • Cuối cùng thao tác này sẽ hoàn toàn thành công khi bạn nhấn chọn “Ok” để có thể tắt chế độ update Windows 7 tự động. 
Hướng dẫn cách tắt update Win 7
Hướng dẫn cách tắt update Win 7

Hai bước thực hiện cách tắt update Win 7 tự động như bên trên cũng được chúng tôi đề cập chi tiết, rõ ràng bên trên. Thế nên bạn không cần lo việc máy tự động update nhiều khiến máy bị đơ, hoạt động kém năng suất bởi khi thực hiện những bước như trên thì bạn đã có thể sử dụng máy một cách êm ái nhất. Đồng thời, hai bước trên cũng chẳng quá phức tạp nên bạn có thể thực hiện khá dễ dàng để tắt đi phần tự động cài đặt của Windows 7. 

>> Xem thêm: 8 Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả, nhanh chóng

Cách tắt update Win 7 mà chúng tôi hướng dẫn bên trên bạn thấy thế nào? Nếu thật sự hữu ích thì có thể thực hiện theo để máy tính có thể hoạt động tốt hơn. Đồng thời nếu thấy những bước cài đặt mà chúng tôi hướng dẫn khá dễ thực hiện thì bạn có thể theo dõi nhiều bài viết hướng dẫn tiếp theo của chúng tôi để có thể tham khảo thêm nhiều cách hay hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *