Chromium là gì? Vì sao phải gỡ Chromium khỏi máy?

Bạn đã bao lần nghe đến cái tên Chromium, đây là phần mềm quá đỗi quen thuộc với hầu hết những người thường xuyên sử dụng máy tính. Có thể hiểu đơn giản đây là nền tảng để xây dựng nên Google Chrome, Cốc cốc… Để hiểu rõ hơn về phần mềm này thì hãy cùng Tin Tổng Hợp tìm hiểu xem Chromium là gì? Vì sao phải gỡ Chromium khỏi máy?

Chromium là gì? Có đặc điểm ra sao?

Bạn sẽ không còn thắc mắc Chromium là gì sau khi đọc xong bài viết cực kỳ hữu ích này. Chromium về biểu tượng thì khác biệt so với Google Chrome thế nhưng về tính năng thì không khác gì mấy. Chromium có tên đầy đủ là Microsoft Edge Chromium, phần mềm này sử dụng mã nguồn hoàn toàn miễn phí.

Chromium được người dùng sử dụng phổ biến là nhờ có giao diện dễ sử dụng, tương tác. Đặc biệt, Chromium không những tiện ích mà còn có thể ngăn chặn các web xấu làm ảnh hưởng thông tin của bạn. 

Chromium là gì? Có đặc điểm ra sao?
Chromium là gì? Có đặc điểm ra sao?

Trình duyệt như Opera, Cốc Cốc, Bchrome điều được xây dựng trên nền tảng Chrome với nguồn nhân lực chính từ Chromium. Sử dụng Chromium bạn có thể lướt web cực mạnh, đặt biệt khi sử dụng Chromium sẽ không làm tốn quá nhiều dung lượng của bạn. 

Xét về tính năng bảo mật cao thì Chromium làm rất tốt. Bạn không phải lo việc phần mềm kéo về virus cho máy mình, bởi Chromium an toàn khỏi virus nhờ khả năng bảo mật cao. Bởi thế khi sử dụng Chromium bạn không lo bị lộ thông tin hay ảnh hưởng máy.

Tính năng của Chromium là gì? Vì sao phải gỡ Chromium khỏi máy?

Tính năng Chromium khá tương thích với Google Chrome nên việc sử dụng Chromium cũng không quá khó mà sử dụng cũng rất thích. Vậy thì sao lại xuất hiện những câu hỏi “vì sao phải gỡ Chromium khỏi máy?”. Cùng tìm hiểu câu hỏi vì sao này nhé.

Phần lớn người Việt Nam khá quen tay với việc sử dụng hệ điều hành Windows thì Chrome dần trở nên quen thuộc hơn với người Việt. Có một số người dùng không thích dùng Chromium là vì trình duyệt này được đính kèm trong phần mềm khác nên khi sử dụng rất rườm rà.

Vì sao phải gỡ Chromium khỏi máy?
Chromium là gì? Vì sao phải gỡ Chromium khỏi máy?

Một điểm trừ nữa là khi bạn cài đặt phần mềm nào đó thì nó sẽ được tích hợp cài đi cùng và thường xuất hiện sau khi đã cài xong phần mềm chính. Và do nền tảng này là miễn phí nên khó tránh được việc nó được tận dụng để quảng cáo. Người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi đang sử dụng Chromium với mục đích quan trọng thì phải luôn luôn đối mặt với những quảng cáo, banner.

Cũng chính những nguyên nhân gây phiền phức cho người dùng như trên nên Chromium cũng dần bị Google Chrome chiếm nhiều sự yêu thích hơn trong lòng người tiêu dùng. Thế nên, trước khi sử dụng phần mềm này thì hãy cân nhắc xem mình có thật sự hợp với nó hay không nhé!

>> Tham khảo: Tải Windows Movie Maker Win 10 để tạo video từ ảnh miễn phí

Giữa Google Chrome và Chromium thì nên sử dụng cái nào?

Khi biết được Chromium là gì thì nhiều người phân vân không biết nên chọn Chromium hay Chrome. Google Chrome khá nổi trội và phổ biến với hầu hết tất cả người dùng. Ai ai cũng quá đỗi quen thuộc với giao diện, cách vận hành của Google Chrome nên khi chuyển đổi sang sử dụng Chromium thì hẳn sẽ có rất nhiều người không quen.

Giữa Google Chrome và Chromium thì nên sử dụng cái nào?
Giữa Google Chrome và Chromium thì nên sử dụng cái nào?

Tuy nhiên nếu Chromium có những yếu điểm thì Google Chrome cũng có những khuyết điểm. Đối với hệ điều hành Linux thì việc cài đặt Chrome khá phức tạp và khó khăn. Bởi thế nên giữa Google Chrome và Chromium nên chọn cái nào thì hoàn toàn phụ thuộc vào hệ điều hành mà bạn sử dụng.

Đối với hệ điều hành Linux thì sử dụng Chromium sẽ nhanh chóng hơn về mặt cài đặt cũng như là khi vận hành. Quá trình cài đặt Chromium diễn ra trên hệ điều hành Linux rất trơn tru và dễ dàng. Đồng thời bạn sẽ luôn nhận được những bản update tự động đầy đủ và kịp thời.

Đối với hệ điều hành Linux thì sử dụng Chromium sẽ nhanh chóng hơn về mặt cài đặt cũng như là khi vận hành.
Đối với hệ điều hành Linux thì sử dụng Chromium sẽ nhanh chóng hơn về mặt cài đặt cũng như là khi vận hành.

Chrome lại trở nên dễ dàng cài đặt cũng như là khá phổ biến trên hệ điều hành Windows hay Mac. Hiện nay đa số người dùng sử dụng hệ điều hành Windows nên tốt nhất thì bạn nên sử dụng Chrome để thao tác diễn ra nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Thế nhưng nếu bạn đam mê, yêu thích mã nguồn mở thì cứ việc sử dụng Chromium bởi đúng hệ điều hành thì ứng dụng đó sẽ vận hành hết sức tối ưu. Sự lựa chọn giữa Chromium và Chrome tất cả sự phụ thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng vì thế mà hãy chọn một cách phù hợp bạn nhé!

Cách xóa triệt để Chromium đối với Win 10

Nhận thấy được những vấn đề khó nhằn mà Chromium thường xuyên xuất hiện khi sử dụng thì bạn đọc hãy kỹ phần này. Ngay tại đây, chúng tôi sẽ mách bạn đọc cách xóa triệt để Chromium đối với Win 10.

Cách xóa triệt để Chromium đối với Win 10
Cách xóa triệt để Chromium đối với Win 10

Để sử dụng Control Panel xóa Chromium trên Win 10 thì hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn vào “Start” và gõ “Control Panel”.
  • Bước 2: Để xóa thì bạn hãy nhấp chuột vào “Uninstall”.
  • Bước 3: Để xác nhận việc gỡ cài đặt Chromium thì chọn “Uninstall” một lần nữa để gỡ Chromium thành công.

Tin Tổng Hợp vừa giải đáp một cách chi tiết về Chromium là gì? Và giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tính năng, cũng như là khả năng vận hành của ứng dụng này. Giúp bạn đọc hiểu rõ hơn Chromium hay Chrome là phù hợp với hệ điều hành nào. Nếu thấy những thông tin bên trên bổ ích và thú vị thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *