Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu? Hướng dẫn chi tiết

Chụp ảnh màn hình để lưu lại hình ảnh yêu thích được sử dụng phổ biến. Vì vậy nhiều bạn thắc mắc khi chụp màn hình máy tính lưu ở đâu trên hệ điều hành Windows. Đừng lo, Tin Tổng Hợp sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Kèm theo đó là những giải pháp giúp bạn chụp màn hình tốt hơn. Mời bạn xem qua bài viết này nhé.

1. Chụp màn hình máy tính là gì?

Có lẽ nhiều bạn đã biết chụp màn hình máy tính là gì rồi, nhưng ở đây tôi vẫn sẽ nói lại về khái niệm này.Để biết được lưu ảnh chụp màn hình máy tính ở đâu, chúng ta cần hiểu thao tác chụp ảnh màn hình máy tính được sử dụng nhiều hiện nay là gì.

Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu? Hướng dẫn chi tiết

Chụp ảnh màn hình máy tính được xem là thao tác đơn giản nhưng lại giúp người dùng lưu lại hình ảnh, thông tin đang hiển thị trên màn hình máy tính mà không cần sử dụng đến bất kỳ công cụ nào khác như máy ảnh hay công cụ hỗ trợ như điện thoại di động.

Đồng thời, kích thước và độ phân giải của hình ảnh sẽ luôn thay đổi nếu sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại di động. Chúng tôi đã phải dành một ít thời gian để chỉnh sửa lại để có được kích thước mong muốn.

>> Tham khảo: Cách lấy IP máy tính, xem địa chỉ IP riêng trên Windows

2. Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu?

Muốn biết chụp màn hình máy tính lưu ở đâu thì bạn hãy tham khảo 3 cách chụp cũng như hướng dẫn cách tìm vị trí lưu ảnh bên dưới đây:

2.1. Cách chụp màn hình máy tính tự lưu, không cần Paint 

Nếu bạn chụp ảnh màn hình từ máy tính chạy Windows 8 / 8.1 hoặc Windows 10 thì việc lưu ảnh chụp màn hình trên máy tính ở đâu được nhiều người quan tâm. Vì hiện nay windows 8 / 8.1 và windows 10 có nhiều tính năng vượt trội, được đông đảo người sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng win 8 / 8.1 và win 10 thì hình ảnh sẽ được lưu trực tiếp vào thư mục máy tính sau khi chụp ảnh màn hình. 

Bạn chỉ cần nhấn phím WindowsPrtscr / prt syc rq để chụp. Sau đó vào thư mục Pictures trên máy tính và chọn Ảnh chụp màn hình để xem ảnh chụp màn hình bạn vừa chụp.

Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu?
Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu?

2.2 Chụp ảnh màn hình laptop và lưu lại bằng Paint 

Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu trên laptop? Sau khi chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn phím: prt sc sys rq, Prt sc …, bạn sẽ mở ứng dụng Paint bằng cách gõ vào trường Start Search. Sau đó nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh bạn đã chụp. Và cuối cùng nhấn Ctrl + S để lưu ảnh vào bất kỳ thư mục nào bạn muốn. 

Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu?
Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu?

Ngoài đáp án cho câu hỏi lưu ảnh chụp màn hình máy tính ở đâu khi sử dụng phím tắt prt sc sys rq, Prt sc … thì bạn cũng nên biết rằng bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh trong Paint như bạn muốn. 

Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu?
Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu?

2.3 Chụp ảnh màn hình máy tính bằng Snipping Tool 

Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu trên Snipping Tool? Ngày nay, hầu hết người dùng thích chụp ảnh màn hình máy tính bằng Snipping Tool. Nhiều người cũng thắc mắc không biết có thể lưu màn hình máy tính được chụp bởi công cụ này ở đâu. 

Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu? Hướng dẫn chi tiết

Để mở Snipping Tool trên win 7 hoặc win 10, bạn chỉ cần vào Start. Trong thanh tìm kiếm Bắt đầu, nhập Phụ kiện, sau đó chọn Công cụ cắt.

Để mở Snipping Tool trong Windows 8 / 8.1, hãy chuyển đến góc trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping Tool và bạn đã sẵn sàng. Sau khi mở Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên phải chữ New, có tùy chọn để bạn lựa chọn. 

  • Freeform Cut: Chụp miễn phí, đường viền hình ảnh là đường bạn tiếp tục đi xung quanh khu vực màn hình máy tính. 
  • Rectangular Crop: Chụp ảnh với khung hình chữ nhật.
  • Window Crop: Chụp ảnh trong một cửa sổ đang mở.
  • Full Screen Crop: Chụp toàn bộ màn hình máy tính. 

Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu sau khi chụp ảnh bằng Snipping Tool? Bạn có thể mở công cụ Paint, dán hình ảnh bằng cách nhấn Ctrl + V và lưu hình ảnh bằng cách nhấn Ctrl + S.

3. Các bước lưu ảnh chụp màn hình máy tính 

Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu? Sau khi đã chụp ảnh màn hình máy tính, bạn cần biết vị trí lưu ảnh chụp màn hình máy tính để hình ảnh dễ tìm và sử dụng hơn. 

Chụp màn hình máy tính lưu ở đâu? Hướng dẫn chi tiết

Ngoài cách chụp màn hình máy tính được lưu trực tiếp trong thư mục máy tính trong win 8 / 8.1 và win 10, để chụp bằng phím nóng và Snipping Tool, bạn chỉ cần gõ Paint Start Search sau khi chụp ảnh. 

Sau đó nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh và Ctrl + S một lần nữa để lưu ảnh chụp màn hình vào thư mục máy tính. 

Qua những hướng dẫn trên đây chúng ta cũng biết được chụp màn hình máy tính lưu ở đâu để tìm đến thư mục chứa ảnh và sử dụng hoặc chỉnh sửa một cách nhanh nhất. Đồng thời lựa chọn cách quay màn hình máy tính tốt nhất cho máy tính bạn đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *