Hướng dẫn cách ghost ổ SSD chi tiết và đơn giản nhất

Ghost ổ SSD là gì? Bạn muốn Ghost ổ SSD sang một ổ SSD mới thì nên thực hiện ra sao? Việc Ghost ổ SSD sang một ổ SSD mới có quá khó khăn không? Muốn biết chi tiết về Ghost ổ SSD, cách Ghost ổ SSD mới và chi tiết năm 2022 thì hãy cùng Tin Tổng Hợp theo dõi những chia sẻ của bài viết này về Ghost ổ SSD. 

Vì sao phải thực hiện Ghost ổ cứng SSD sang SSD lớn hơn? 

Sau một thời gian sử dụng máy tính thì bạn cũng cần tân trang lại ổ cứng của mình và cải thiện về mặt dung lượng để có thể phục vụ cho quá trình sử dụng của bạn được tốt hơn. Nếu như bạn dùng mãi ổ cứng với đầy các ứng dụng thì máy của bạn sẽ hoạt động một cách rất chậm và không linh hoạt, đó cũng là lý do vì sao phải Ghost ổ cứng SSD. 

Vì sao phải thực hiện Ghost ổ cứng SSD sang SSD lớn hơn?
Vì sao phải thực hiện Ghost ổ cứng SSD sang SSD lớn hơn?

Muốn thực hiện Ghost ổ SSD thì bạn chỉ có một giải pháp tốt nhất đó là thay thế SSD cũ nhỏ bằng một SSD mới với dung lượng lớn hơn. Đồng thời, muốn lưu quá trình cài đặt lại hệ điều hành Windows cũng như các ứng dụng thì bạn cũng nên Ghost ổ SSD cũ sang SSD mới để đảm bảo quá trình hoạt động hơn. 

Chi tiết các bước thực hiện Ghost ổ SSD 

Bạn sử dụng máy tính khá lâu và máy đầy phần mềm, giờ đây bạn muốn không gian dung lượng máy được lớn hơn thì chỉ có cách Ghost ổ SSD cũ thành SSD mới. Vậy quá trình thực hiện Ghost ổ SSD thực hiện quá khó không? 

Bạn ngại phải thao tác vì sợ làm không đúng, đừng lo, bài viết này xuất hiện và trở thành cứu tinh để bạn được Ghost ổ SSD đây. Cùng theo dõi chi tiết các bước thực hiện Ghost ổ SSD tại đây. 

Các bước Ghost ổ SSD thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình hiển thị giao diện chính và bạn cần nhấn ngay vào “Disk Clone Wizard” ngay bên trái “All Tools” để có thể thực hiện các bước tiếp theo. 

Chi tiết các bước thực hiện Ghost ổ SSD
Chi tiết các bước thực hiện Ghost ổ SSD

Bước 2: Sau đó cửa sổ hiện lên “Ghost SSD Clone Method” đấy chính là phương pháp sao chép SSD, tiếp đến hãy nhấn vào “Clone Disk Quickly” tức là sao chép đĩa nhanh chóng hoặc “Sector – by – sector Clone” để thực hiện thao tác. 

Chi tiết các bước thực hiện Ghost ổ SSD
Chi tiết các bước thực hiện Ghost ổ SSD
  • Với “Clone Disk Quickly” chính là phương pháp chỉ sao chép phần đã sử dụng trên SSD nguồn và quá trình sao chép mất ít thời gian nhất. “Clone Disk Quickly” cho phép tạo bản sao SSD lớn hơn sang SSD nhỏ hơn. 
  • Còn “Sector – by – sector Clone” thì sẽ giúp sao chép mọi khu vực ngay trên SSD nguồn kể cả những phần định dạng vô tình. 

Bước 3: Điều quan trọng đầu tiên đó là bạn cần chọn SSD nhỏ hơn để làm đĩa nguồn. 

Hướng dẫn cách ghost ổ SSD chi tiết và đơn giản nhất

Bước 4: Chọn ngay SSD lớn để làm đĩa đích và hãy chọn ngay “Optimize the performance of SSD” để thực hiện tối ưu hóa hiệu suất của SSD nhằm tự động căn chỉnh phân vùng của SSD. 

Hướng dẫn cách ghost ổ SSD chi tiết và đơn giản nhất

Bước 5: Ở bạn này bạn tiến hành chỉnh sửa phân vùng trên SSD mục tiêu và hãy chọn một trong số chúng dựa trên nhu cầu của bản thân bạn. 

Hướng dẫn cách ghost ổ SSD chi tiết và đơn giản nhất

Bước 6: Lúc này, hệ thống sẽ cung cấp hướng dẫn khá chi tiết về cách khởi động từ SSD đích. Ngay sau đó, bạn cần nhấp vào “Apply” và chọn “Proceed” để thực hiện quá trình Ghost ổ SSD. 

Hướng dẫn cách ghost ổ SSD chi tiết và đơn giản nhất

Đặc biệt, quá trình tiến hành công việc Ghost ổ SSD có thể diễn ra lâu hay chậm tất cả phụ thuộc vào lượng dữ liệu trên SSD nguồn. Những bước cài đặt bên trên mà chúng tôi cung cấp cũng không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện theo. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu thực hiện nhân bản thành công bạn hãy xóa SSd trước đó và thực hiện thay đổi ưu tiên khởi động trong BIOS để khởi động máy tính từ SSD mục tiêu. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách Ghost Win 10 đơn giản, dễ thực hiện

Lưu ý quan trọng trong quá trình Ghost ổ SSD 

Khi thực hiện thao tác Ghost ổ SSD thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để quá trình thực hiện Ghost ổ SSD được thực hiện trơn tru hơn. 

Một số lưu ý quan trọng như sau:

  • Đừng bỏ qua việc căn chỉnh 4K phân vùng SSD, bởi nếu không thực hiện việc căn chỉnh này thì sẽ gây ảnh hưởng hiệu suất của SSD. 4K được biết đến là khu vực nhỏ nhất trong hệ thống tệp để lưu dữ liệu thế nên tuyệt đối không được bỏ qua việc căn chỉnh 4K tại đây để nhằm giúp SSD được hiệu quả hơn. 
  • Hãy kiểm tra xem các phân vùng liệu đã được căn chỉnh ổn thỏa hay chưa. Để có thể kiểm tra bạn cần chọn “Diskpart” ngay trong CMD. Tiến hành mở “Command Prompt” rồi nhập các lệnh này “Diskpart”, “list disk” và “list partition”. 

Tưởng chừng những lưu ý trong quá trình thực hiện Ghost ổ SSD không quá quan trọng thế nhưng lại rất cần thiết cho việc sở hữu SSD chất lượng. Hãy xem những lưu ý chúng tôi đưa ra để có thể thực hiện một cách tốt nhất. 

Nếu bạn muốn máy có thêm dung lượng ổ đĩa SSD để có thể thỏa thích thực hiện nhiều thao tác mượt mà hơn thì hoàn toàn có thể áp dụng những bước cài đặt của chúng tôi. Chúc các bạn thành công trong quá trình thực hiện Ghost ổ SSD. Nếu thấy thông tin chúng tôi cung cấp bổ ích thì hãy theo dõi những bài viết kế tiếp của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.