Lỗi IDM không bật link và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Lỗi IDM không bật link khi thực hiện tải các video, ca nhạc, bài hát,… khá phổ biến và thường xuyên xảy ra đối với người dùng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể kể đến như máy bị nhiễm virus, IDM không tương thích,… Tin Tổng Hợp sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản, nhanh chóng nhất để xử lý lỗi không bật link trên Chrome 2022. 

Cách khắc phục lỗi IDM không bật link hiệu quả

Nếu bạn đang gặp trường hợp IDM không bật link thì hãy tham khảo một số hướng dẫn cách khắc phục bên dưới đây:

Sử dụng phần mềm diệt virus

Có thể nói nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi không bật link trên Chrome tới từ việc máy bị nhiễm virus. Bởi thế, việc sử dụng những phần mềm hay chương trình diệt virus trở thành phương pháp vô cùng hữu hiệu ddeer giải quyết lỗi này. 

Một số phần mềm diệt virus miễn phí, thông dụng và dễ sử dụng có thể các bạn sẽ cần đến như: Avira Free Antivirus, Avast Free Antivirus, AVG Antivirus Free.

Cách khắc phục lỗi IDM không bật link hiệu quả
Cách khắc phục lỗi IDM không bật link hiệu quả

Kiểm tra và điều chỉnh độ tương thích giữa phần trình duyệt và IDM của máy tính

Việc kiểm tra và điều chỉnh trình duyệt tương thích với IDM là một trong những giải pháp hữu hiệu. Để thực hiện được bước này, các bạn hãy sử dụng phần mềm Internet Download Manager có phiên bản mới nhất năm 2022. Lưu ý kĩ là tuyệt đối không được sử dụng bản crack vì sẽ gây nên nhiều lỗi phần mềm không đáng có. 

Để kiểm tra trong bước này, các bạn mở IDM, sau đó chọn vào mục Help và chọn check for updates. 

Tích hợp IDM với trình duyệt và reset máy

Hiện nay, có tất cả 3 cách thức thực hiện việc tích hợp lại giữa IDM và trình duyệt như sau: 

  • Cách thứ nhất: Các bạn ấn Ctrl + H để mở phần Tiện ích của Chrome. Tại bảng History, các bạn chọn IDM Integration Module để bật. Như vậy là IDM đã được tích hợp hoàn toàn với trình duyệt của máy. Việc còn lại của bạn là ấn reset lại để máy chạy mượt hơn mà thôi! Rất dễ dàng phải không nào?
  • Cách thứ hai: Mọi người vào phần tiện ích để xóa đi module tích hợp với IDM bằng việc chọn biểu tượng thùng rác khi nhấn chuột trái. Sau đó, tìm file IDMGCExt.crx trong thư mục cài đặt của IDM. Cuối cùng chọn kéo thả file đó vào trang tiện ích để hoàn thành công việc. 
  • Cách thứ ba: Cách này đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, tại trang chủ của IDM, mọi người chọn mục Options, sau đó chọn tab General. Tại đây, bạn chọn bỏ check bằng cách tick vào ô Use advanced Use advanced browser integration. Cuối cùng để hoàn thành, các bạn ấn OK. 
Tích hợp IDM với trình duyệt và reset máy
Tích hợp IDM với trình duyệt và reset máy

Khởi động lại máy tính

Đây là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện khi có tình trạng IDM không bật link. Chỉ với một thao tác đơn giản bằng cách ấn shut down and reset các bạn đã có thể reset lại máy và sửa được lỗi này. 

Gỡ IDM ra cài đặt lại

Trong trường hợp mọi người chưa khắc phục được lỗi IDM không bật link thì lý do có thể do bản IDM đó bị lỗi hoặc không phù hợp với máy tính của bạn. Khi này, các bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp là gỡ cài đặt IDM và cài đặt lại một bản hoàn toàn mới sao cho phù hợp. Có một lưu ý hết sức quan trọng là bạn cần cài đặt lại bản IDM mới nhất cũng như phù hợp nhất với máy tính của mình. 

Khắc phục lỗi IDM không bật link cài đặt lại phần mềm
Khắc phục lỗi IDM không bật link cài đặt lại phần mềm

Kiểm tra lại xem phần trình duyệt web đã có cài IDM hay chưa?

Nhiều người lầm tưởng việc IDM không bật link mà không hề nhận ra là máy tính của mình chưa hề được cài đặt IDM. Vì vậy, việc cần thiết nhất là các bạn phải kiểm tra ngay lập tức xem máy mình đã cài đặt IDM chưa. 

Cách kiểm tra và tải phần mềm IDM 

Bước 1: Bạn cần phải kiểm tra trình duyệt trên máy tính của bạn để biết phần tiện ích IDM đã được cài đặt hay chưa. Bạn có thể thực hiện bước này bằng cách nhập vào đường link Chorme://extensions/

Bước 2: Nếu trình duyệt của bạn chưa có tích hợp IDM thì bạn cần phải tiến hành tải phần mềm bằng cách bấm vào nút tải bên dưới:

Lỗi IDM không bật link và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Bước 3: Truy cập thư mục của IDM để tiến đến file có tên IDMGCExt.crx. Tiếp đến chỉ cần đổi định dạng sang IDMGCExt.zip.

Cách kiểm tra lỗi IDM không bật link và tải lại
Cách kiểm tra lỗi IDM không bật link và tải lại

Cách cài đặt phần mềm IDM

Bước 1: Bước đầu tiên, người dùng tiến hành giải nén tập tin vừa tải về về bằng cách cách nhấn chuột phải vào mục giải nén sau khi hoàn thành xong bước này các bạn sẽ có một thư mục có tên gọi là IDMGCExt. Cuối cùng, bạn cần copy thư mục ra ngoài màn hình Desktop. 

Bước 2: các bạn truy cập vào trang web Chrome://extensions/ để chọn chế độ dành cho các nhà phát triển. Việc này giúp bạn tải được các tiện ích mà bạn đã vừa thực hiện giải nén để tiếp tục các bước tiếp theo. 

Bước  3: Chọn thư mục đã sao chép ở bước 3, chọn tiếp phần Select Folder. Nếu màn hình hiện thông báo tới từ IDM có nghĩa là việc sửa lỗi đã được thực hiện rất thành công. 

>> Tham khảo: Link tải Flashget mới nhất 3.7 – Phần mềm tải file cực nhanh

Trên đây là một số cách đơn giản, dễ thực hiện để giải quyết lỗi IDM không bật link giúp người dùng có thể cải thiện máy tính tốt hơn. Các bạn hãy sử dụng những phương pháp từ đơn giản nhất để đỡ tốn công sức và thời gian nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *