4 cách sửa lỗi Internet Download Manager Registration cực dễ

Internet Download Manager là một trong những phần mềm quản lý tải xuống được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng chương trình này cũng có bản quyền. Do đó, chúng ta thường xuyên nhận được cảnh báo lỗi Internet Download Manager Registration trong khi sử dụng (Key giả, crack). 

Vấn đề này sửa không khó nhưng lại khá khó nhằn đối với những người chưa có kinh nghiệm. Tin Tổng Hợp sẽ hướng dẫn bạn một số kỹ thuật để giải quyết vấn đề “IDM báo fake serial” mà không cần bất kỳ công cụ hoặc phần mềm bổ sung nào. Hãy theo dõi toàn bộ bài viết để xem chúng tôi xử lý như thế nào nhé! 

Lỗi Internet Download Manager Registration là gì?

Internet Download Manager (IDM) được sử dụng vì nó cho phép bạn tải xuống các tệp từ internet với tốc độ nhanh. Tuy nhiên, IDM hiện tại mà chúng tôi đang sử dụng phần lớn là IDM của Séc, được kích hoạt bằng key lậu. Mọi người ít khi mua key IDM bản quyền. 

Sau một thời gian trôi qua, những người tạo ra chương trình hỗ trợ tải xuống IDM này đã phát hiện và vô hiệu hóa tất cả các khóa vi phạm bản quyền. Khi IDM phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng khóa trái phép, bạn sẽ thấy thông báo lỗi Internet Download Manager Registration: “IDM has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number.” cứ nhảy lên liên tục làm phiền đến quá trình sử dụng máy của bạn.

Lỗi Internet Download Manager Registration là gì?
Lỗi Internet Download Manager Registration là gì?

Lỗi này khiến bạn khó chịu vì nó xuất hiện mỗi khi bạn cố gắng tải xuống tệp hoặc khởi động máy tính của mình. Trước khi tiếp tục, hãy sử dụng những cách sau để gỡ cài đặt triệt để IDM hiện có. Nhiều giảng viên hiện đang thắc mắc tại sao khi giảng dạy, phần mềm Download liên tục nảy lên màn hình khiến họ khó chịu và mất hứng thú khi giảng dạy. 

Dưới đây là các giải pháp khác nhau để giải quyết vấn đề này. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn vài kỹ thuật đơn giản và nhanh chóng để loại bỏ thông báo này mà không cần sử dụng bất kỳ tệp torrent hoặc phím nối tiếp nào.

Những phương pháp để khắc phục lỗi Internet Download Manager Registration

Dưới đây là 4 cách khắc phục lỗi Internet Download Manager Registration hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

1. Sử dụng File IDM để sửa lỗi Internet Download Manager Registration

Bước 1: Điều hướng đến thư mục “Internet Download Manager” trong tệp ứng dụng bằng cửa sổ Explorer.

Để xem danh sách các tệp, hãy mở thư mục “Internet Download Manager” như hình dưới đây:

Sử dụng File IDM để sửa lỗi Internet Download Manager Registration
Sử dụng File IDM để sửa lỗi Internet Download Manager Registration

Bước 2: Tìm kiếm và xóa tệp “IDMGrHlp.exe” trong cửa sổ xuất hiện. Ngoài ra, hãy sao chép “idmBroker.exe” từ cùng một thư mục và dán nó vào đó.

Sử dụng File IDM để sửa lỗi Internet Download Manager Registration
Sử dụng File IDM để sửa lỗi Internet Download Manager Registration

Bước 3: Đổi tên tệp “idmBroker.exe” được nhân bản thành “IDMGrHlp.exe”, như hình dưới đây:

Bước 4: Bước cuối cùng là khởi động lại hệ thống của bạn để cài đặt IDM mới được thay đổi và tiếp tục tải xuống mà không bị gián đoạn.

2. Sử dụng File Host để sửa lỗi Internet Download Manager Registration

Bước 1: Điều hướng đến thư mục “C:\Windows\System32\drivers\etc\.” trong cửa sổ Explorer.

Thư mục này bao gồm 5 tệp, một trong số đó có tiêu đề là “Host”.

Sử dụng File Host để sửa lỗi Internet Download Manager Registration
Sử dụng File Host để sửa lỗi Internet Download Manager Registration

Bước 2: Nhấn chuột phải vào tập tin đó bằng thao tác Open With => Notepad.

Bước 3: Sau khi bạn đã mở tệp trong Notepad. Nó không có gì khác biệt trong tình huống của tôi vì tôi đang sử dụng Notepadd ++.

Tonec.com 127.0.0.1 127.0.0.1 www.tonec.com 127.0.0.1 registeridm.com 127.0.0.1 www.registeridm.com 127.0.0.1 secure.registeridm.com 127.0.0.1 internetdownloadmanager.com 127.0.0.1 www.internetdownloadmanager.com secure.internetdownloadmanager.com 127.0.0.1 127.0.0.1 mirror.internetdownloadmanager.com 127.0.0.1 mirror2.internetdownloadmanager.com 127.0.0.1 mirror3.internetdownloadmanager.com

Mã của bạn xuất hiện như thế này:

Sử dụng File Host để sửa lỗi Internet Download Manager Registration
Sử dụng File Host để sửa lỗi Internet Download Manager Registration

Chỉ cần sao chép và dán các dòng mã sau dòng cuối cùng trong tệp Host, sau đó Save.

Bước 4: Chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn để quan sát kết quả.

>> Tham khảo: Lỗi IDM không bật link và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

3. Thực hiện các thay đổi đối với file cài đặt IDM

Bước 1: Đầu tiên, hãy thoát Internet Download Manager bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng IDM trên thanh tác vụ và chọn Exit.

Bước 2: Tiếp theo, tìm đến thư mục chứa tập tin cài đặt Internet Download Manager. Đường dẫn này sẽ dẫn bạn đến đó: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager.

Tìm tệp IDMGrHlp.exe hoặc IDMGrHlp trong cửa sổ bên phải. Bây giờ bạn có thể thay đổi tệp thành bất kỳ tên nào bạn muốn, hoặc chỉ cần xóa nó (tốt nhất là gỡ bỏ luôn để dễ sử dụng).

Bước 3: Tuy nhiên, bước này không thể được coi là hoàn thành. Vì xóa tệp IDMGrHlp sẽ dẫn đến thông báo IDM cannot find 1 files that are necessary for browser and system integration mỗi khi bạn khởi động. Tiếp tục thực hiện những điều sau:

Tìm tệp có tên idmBroker và sao chép nó.

Đổi tên tệp được sao chép để khớp với tên của tệp đã xóa. Tiến hành đổi tên tệp idmBroker – Sao chép vào IDMGrHlp, giống với những hướng dẫn trong bài này. Sau đó nhấn Enter để lưu và bạn đã hoàn tất.

4 cách sửa lỗi Internet Download Manager Registration cực dễ

4. Trong Regedit hãy thay đổi giá trị

Bước 1: Mở hộp thoại Start / Run, đặt Regedit vào trường tìm kiếm, sau đó bấm OK.

Bước 2: Cửa sổ Registry Editor xuất hiện; tiến hành như sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\DownloadManager

Thực hiện như sau khi nhìn sang bên phải:

  • Tìm kiếm tệp CheckUpdtVm.
  • Thay đổi giá trị mặc định trong hộp Value Data từ 10 thành 0 bằng cách bấm đúp vào tệp đó.
  • Để lưu, hãy nhấp vào OK.

Vì vậy, bạn đã có rất nhiều tùy chọn để giải quyết vấn đề Internet Download Manager Registration rồi. Sau khi sử dụng một cách bất kỳ để giải quyết, bạn phải khởi động lại IDM. Với những đề xuất này, công cụ download của bạn sẽ không còn hiển thị các thông báo như trước nữa. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *