Kiểm tra file ghost bằng Onekey và cách tạo file ghost đơn giản

Để cài đặt lại hệ thống, Tin Tổng Hợp thường sử dụng tệp ghost được chia sẻ trên mạng. Tuy nhiên, file ghost được chia sẻ qua mạng không thể tránh khỏi lỗi, bạn có thể xác định được file ghost đó có bị lỗi hay không bằng cách kiểm tra file ghost bằng Onekey theo hướng dẫn trong bài viết sau.

Onekey Ghost là gì?

Onekey Ghost là một chương trình sao lưu có thể sao lưu phiên bản đã sử dụng của Windows 7, 8, 10 hoặc một đĩa cụ thể và sau đó sao lưu bản backup với phần đuôi .GHO sẽ hoạt động sau đó và nếu bạn muốn khôi phục bản sao bạn vừa sao lưu, bạn có thể sử dụng chương trình Onekey Ghost để thực hiện. 

Onekey Ghost có thể sao lưu và khôi phục Windows một cách trực tiếp trên Windows mà không yêu cầu phiên bản WinPE 10, 8 hoặc XP.

Kiểm tra file ghost bằng Onekey và cách tạo file ghost đơn giản

Ghost Windows là gì?

Ghost Windows có nghĩa là bung file Ghost ra định dạng .GHO nên một đĩa cứng riêng, kỹ thuật Ghost này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, chỉ khoảng 5 phút là xong, không như cài Windows mất 10 đến 15 phút. Hơn nữa, bạn không cần sử dụng USB để khởi động vào môi trường WinPE để tiết kiệm tiền. 

Phiên bản Ghost Windows mà bạn có thể sửa đổi cho phép bạn nhấp đúp vào Windows, cài đặt phần mềm mà bạn cho là quan trọng đối với mình và nén tất cả các đĩa chứa Windows thành một tệp duy nhất có phần đuôi. GHO bằng phần mềm Onekey Ghost. Khi máy tính của bạn sử dụng một thời gian và hỏng hóc không thể sửa chữa được, bạn chỉ cần giải nén file Ghost ra là bạn sẽ có một phiên bản Windows hoàn toàn mới, giống như lúc ban đầu, với tất cả phần mềm của bạn trước đó được được cài đặt sẵn trong máy.

Kiểm tra file ghost bằng Onekey và cách tạo file ghost đơn giản

Vậy là bạn đã biết Ghost Win là gì và ưu điểm của nó rồi phải không? Sau đây tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ cách kiểm tra file ghost bằng Onekey cũng như tạo và bung Ghost đơn giản nhất.

>> Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách bung file ghost bằng Norton Ghost

Cách kiểm tra file ghost bằng Onekey và tạo file Ghost Windows 7,8,10

Trước khi kiểm tra file ghost bằng Onekey, bạn phải tải xuống chương trình OneKey Ghost trên PC của mình. Sau đó giải nén vào một thư mục trên ổ đĩa riêng biệt với thư mục mà bạn muốn tạo Ghost (ở vị trí khác, ổ C) để chương trình không bị mất sau khi tạo hoặc giải nén tệp Ghost để sau này sử dụng lại

Bước 1: Tạo tệp GHOST của Windows bằng chương trình Onekey Ghost. Bạn khởi chạy chương trình OneKey Ghost mà bạn vừa tải xuống với tư cách Administrator.

Bước 2: Giao diện chương trình Onekey Ghost sẽ như thế này.

Cách kiểm tra file ghost bằng Onekey
Cách kiểm tra file ghost bằng Onekey
Cách kiểm tra file ghost bằng Onekey
Cách kiểm tra file ghost bằng Onekey
  • Số 1: Vui lòng chọn hộp Backup.
  • Số 2: Vui lòng chọn vị trí và tên cho tệp Ghost. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không được chọn vị trí cho File .Gho giống với ổ C (ổ để tạo Backup Ghost)
  • Số 3: Chọn ổ đĩa sao lưu tại đây. Ở đây tôi sẽ chọn ổ C. Tab Advanced cho phép bạn chọn giữa chế độ ghost nhanh và chậm, nén nhiều hơn hoặc ít hơn, thiết lập mật khẩu cho tệp ghost và một số cài đặt khác.
  • Số 4: Nhấp vào nút Yes. Và một hộp mới xuất hiện nên bạn chọn Yes để máy khởi động lại và tự động dựng file Ghost cho bạn.
Cách kiểm tra file ghost bằng Onekey
Cách kiểm tra file ghost bằng Onekey

Bước 3: Khi bạn chọn số 4, máy tính của bạn sẽ khởi động lại và tạo ra file Ghost cho bạn.

Tùy thuộc vào kích thước của bản sao lưu và mức độ nén bạn chọn, việc tạo bản sao lưu Windows mất khoảng 5 đến 10 phút. Khi quá trình đạt 100%, một bảng thông báo sẽ hiển thị với dòng chữ “Image Creation Completed Successfully“, cho biết bạn đã tạo thành công bản sao lưu Windows.

Cách kiểm tra file ghost bằng Onekey
Cách kiểm tra file ghost bằng Onekey

Bạn hãy nhấn Enter để hoàn tất việc kiểm tra file ghost bằng Onekey cũng như tạo file Ghost và quay lại Windows để tìm đến thư mục lưu trữ file (số 2 trong hình trên) xem đã có file Ghost định dạng.GHO chưa nhé!

Sử dụng chương trình Onekey Ghost bung file Ghost

Sau khi kiểm tra file ghost bằng Onekey và tạo file thì bạn tiến hành bung file như sau:

Bước 1: Khởi chạy OneKey Ghost với tư cách Administrator.

Bước 2: Bạn chọn RestoreS. Sau đó bạn hãy chọn nơi chứa file Ghost trên máy tính (file Ghost đã tạo ở phần I). Tiếp theo, bạn chọn ổ đĩa cần khôi phục (Thường là ổ C). Sau đó hãy chọn Yes.

Bước 3: Nếu bạn chọn Yes, một thông báo cảnh báo sẽ hiển thị rằng bạn có chắc chắn muốn khôi phục không?

Lưu ý: Trước khi chọn Yes, dữ liệu trên ổ đĩa bạn muốn khôi phục (ổ C) phải được di dời sang một ổ đĩa khác không phải ổ đĩa bạn muốn khôi phục. Vì ổ đĩa bạn khôi phục sẽ bị mất dữ liệu nếu bạn khôi phục bản Ghost.

Vui lòng chọn Yes để bắt đầu quá trình Restore.

Bước 4: Nếu bạn nhấn Yes, máy tính của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu bung Ghost. Bạn chỉ cần đợi đến khi màn hình hiển thị dòng chữ Clone finish Success thành công, sau đó nhấn vào Restart Computer để hoàn tất việc giải nén file Ghost và khởi động lại máy tính.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc giải nén file Ghost.

Bạn có thể ghost lại Windows hoặc kiểm tra file ghost bằng Onekey dễ dàng hơn nhiều so với việc sử dụng loại đĩa khởi động khác. Hy vọng rằng bằng cách làm theo các hướng dẫn trong bài viết, bạn sẽ giảm được những nguy hiểm và lỗi có thể phát sinh khi ghost hệ thống bằng cách xác định xem file ghost đó có bị hỏng hay không. Chúc bạn có thể thao tác thành công và có trải nghiệm tốt trên máy tính của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *