Tải Windows Movie Maker Win 10 để tạo video từ ảnh miễn phí

Hiện nay, Windows Movie Maker đang được biết đến là một phần mềm chỉnh sửa video, tạo file video có định dạng .wmv, hỗ trợ việc thuyết trình,… phổ biến nhất. Tuy nhiên, phần mềm Windows Movie Maker Win 10, tiện ích này không còn tích hợp sẵn nữa. Thế win 10 thì sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tin Tổng Hợp để hiểu rõ hơn về cách tải Windows Movie Maker Win 10 nhé.

Windows Movie Maker Win 10 phần mềm tạo video từ ảnh

Windows Movie Maker hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc là windows live movie maker, là 1 phần mềm làm video đơn giản bằng ảnh từ khi mới ra mắt hệ điều hành windows XP. Vì thế, nó quá quen thuộc với những người dùng máy tính xa xưa.

Ngoài ra, đây cũng là 1 ứng dụng dễ dùng và là phần mềm làm video bằng hình ảnh đơn giản nhanh chóng nhất hiện nay. Mọi thao tác ghép ảnh tương đối thao tác dễ. Trước lúc biết đến Camtasia studio hay Proshow producer thì Windows Movie Maker 2.6 là sự lựa chọn tốt cho mọi người.

Windows Movie Maker Win 10 phần mềm tạo video từ ảnh
Windows Movie Maker Win 10 phần mềm tạo video từ ảnh

Nhưng sự xuất hiện, ra đời của Windows 7/8 và Win 10 đã loại bỏ Windows Movie Maker ra khỏi những phần mềm mặc định của hệ điều hành này. Chắc do sự ra mắt của quá nhiều phần mềm chuyên nghiệp khác nên đã làm cho Windows cảm thấy không cần thiết nữa.

Cho dù vậy, vẫn còn khá nhiều người thích sự đơn giản và hiệu quả khi tải Windows Movie Maker Win 10 mới nhất về sử dụng. Đó là phần mềm tạo ra các video miễn phí và đơn giản được dùng nhiều trong việc dạy và học đối với học sinh, sinh viên ngành mầm non hoặc tạo những video đơn giản để tặng bạn bè.

Tuy nhiên người dùng sẽ không thể sử dụng phần mềm làm phim đơn giản này để tạo các video chuyên nghiệp nhằm kiếm tiền từ Youtube hoặc những cái khác.

Những tính năng nổi bật của Windows Movie Maker Win 10

Việc tải Windows Movie Maker Win 10 về máy vô cùng đơn giản và đặc biệt chúng hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, phần mềm được sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực như giảng dạy hoặc cho học sinh, sinh viên dùng xử lý những video cơ bản. Các tính năng nổi trội cụ thể của phần mềm bao gồm:

Những tính năng nổi bật của Windows Movie Maker Win 10
Những tính năng nổi bật của Windows Movie Maker Win 10
  • Cách thức dựng video, tách, cắt ghép và chỉnh sửa các video ở mức độ đơn giản một cách hiệu quả.
  • Khi tải window movie maker win 10 sẽ hỗ trợ tùy chỉnh âm thanh một cách dễ dàng. Theo đó, người dùng chỉnh sửa, thêm bớt, cắt ghép nhạc cho một video, thay đổi âm lượng tùy ý muốn. Đồng thời, cũng có thể tra cứu nhạc dễ dàng hơn tại các nền tảng như AudioMicro, Vimeo hoặc Free Music.
  • Được sử dụng và trích xuất các video theo nhiều định dạng khác nhau tương đối dễ dàng để đăng lên các nền tảng xã hội như Youtube, Tiktok, Facebook, Vimeo,… Những định dạng mà Windows Movie Maker đang hỗ trợ bao gồm AVI, BMP, MP3, MPG, WMA, WAV, JPG và PNG.
  • Dễ dàng xây dựng clip cho các buổi thuyết trình Powerpoint với nhiều hiệu ứng độc đáo với nhiều loại chuyển đổi để bạn áp dụng. Ngoài ra, là những hiệu ứng chuyển tiếp, liền mạch vô cùng thân thiện với người dùng. Cùng cơ chế kéo thả cũng giúp slide của bạn trở nên sinh động và đa dạng hơn…

Nhưng tải movie maker win 10 vẫn có một hạn chế, đó là: người dùng không thể sử dụng phần mềm cho những mục đích edit video chuyên nghiệp để kiếm tiền trên các nền tảng như Facebook, Youtube, Video quảng bá sản phẩm,…

>> Tham khảo: Download Gom Player – phần mềm xem phim, nghe nhạc miễn phí

Hướng dẫn chi tiết cách tải Windows Movie Maker Win 10 

Trước hết, người dùng có thể hiểu Windows Movie Maker thuộc Windows Essentials 12. Cho nên việc đầu tiên bạn cần làm chính là tải windows essentials 12 về máy. Chi tiết hơn, hãy theo dõi các bước làm sau đây.

Hướng dẫn chi tiết cách tải Windows Movie Maker Win 10
Hướng dẫn chi tiết cách tải Windows Movie Maker Win 10

Link tải Windows Movie Maker Win 10

Tải Windows Movie Maker Win 10 để tạo video từ ảnh miễn phí

Bước 1: Download Windows Essentials 12

Bạn hãy thực hiện nhấp đúp chuột vào windows-live-essentials-all.exe để tiến hành tải Windows Movie Maker Win 10 về máy tính.

Bước 2: Lúc giao diện chuyển hướng thì bạn chọn “Choose the programs you want to install”.

Sau đó, chọn tiếp “Photo Gallery and Movie Maker” để tiến hành cài đặt phần mềm Windows Movie Maker. Khi này, photo gallery sẽ được đồng thời cài đặt cùng. Như thế, người chơi có thể lựa chọn loại bỏ những chương trình mà bản thân không muốn cài đặt về máy. Cuối cùng, nhấn chọn “Install” hoàn tất tiến hành cài đặt.

Sau khi nhấn “Install” bạn cần đợi vài phút để chương trình cài đặt và hoàn tất quá trình tải window movie maker win 10.

Bước 3: Khi đã tải Windows Movie Maker Win 10, nếu muốn mở được phần mềm này bạn hãy tìm kiếm tại khung tìm kiếm của hệ điều hành Windows. Tiếp đó, bạn click chuột trái trực tiếp vào biểu tượng để tiến hành tạo cũng như chỉnh sửa các video theo ý muốn của mình.

Link tải Windows Movie Maker Win 10
Cách cài đặt Windows Movie Maker Win 10

Trên đây là cách tải Windows Movie Maker Win 10 về máy tính nhằm phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa video cơ bản cho người dùng. Cũng chính nhờ có Windows Movie Maker mà bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi có công việc hoặc môn học cần đến chỉnh sửa video nữa. Tin Tổng Hợp mong rằng bài viết này đã thật sự có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.