Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 đơn giản chỉ với 3 bước

Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 như thế nào? Windows 7 là một hệ điều hành do Microsoft sáng lập để sử dụng trên các thiết bị máy tính cá nhân. Nhưng đôi lúc, màn hình máy tính quá to nhưng kích cỡ chữ thì lại rất nhỏ điều này khiến mọi người gặp bất tiện và khó khăn trong quá trình sử dụng, nhất là đối với những người thị lực yếu. Vậy làm thế nào để chỉnh cỡ chữ trong Window 7 đúng với nhu cầu sử dụng của mình? Tin Tổng Hợp sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 cực đơn giản ngay sau đây.

Kích thước chữ trong hệ điều hành Window 7 hiện nay

Trước khi biết cách thay đổi thì hãy tìm hiểu xem kích thước chữ trong hệ điều hành Window 7 hiện nay là như thế nào.

Kích thước chữ mặc định hiện nay của Win 7 là do nhà điều hành đã lập trình sẵn và được người tiêu dùng đánh giá là phù hợp, tuy nhiên đối với một số khách hàng thì có những đánh giá riêng như kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với họ, tạo nên một số tranh cãi. Vì rất thấu hiểu người tiêu dùng nên hệ điều hành Window 7 có hỗ trợ thêm tính năng giúp chúng ta có thể tự chỉnh sửa kích thước để phù hợp nhu cầu sử dụng một cách dễ dàng mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Kích thước chữ trong hệ điều hành Window 7 hiện nay
Kích thước chữ trong hệ điều hành Window 7 hiện nay

Xuất phát từ nhu cầu, mục đích sử dụng của mỗi người. Không chỉ riêng hệ điều hành Window 7 mà còn các hệ điều hành khác của Microsoft đều có tính năng này, giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất.

>> Tham khảo: 8 Cách tăng tốc máy tính Win 7 hiệu quả, nhanh chóng

Các bước thay đổi cỡ chữ trong Win 7 cực nhanh

Để thay đổi cỡ chữ trong Win 7, ta làm theo thứ tự các bước sau.

Bước 1: Hãy trở về màn hình chính của máy tính sau đó nhấp chuột phải vào bất cứ khoảng trống nào trên màn hình chính để hiện ra một cửa sổ, sau đó bấm chọn Screen resolution.

Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7
Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7

Bước 2: Sau khi chọn screen resolution thì màn hình máy tính sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới:

Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7
Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7

Bạn hãy nhấp chuột trái, chọn Make text and other items larger or smaller để bắt đầu thao tác chỉnh kích cỡ chữ màn hình máy tính hoặc thu nhỏ các biểu tượng trên màn hình máy tính.

Bước 3: Sau khi bấm vào Make text and other items larger or smaller thì sẽ hiện 1 cửa sổ như sau.

Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7
Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7

Ở bước thay đổi cỡ chữ trong Win 7 này, bạn sẽ có 3 sự lựa chọn mặc định sau:

  • Đầu tiên là Smaller – 100% (default) đây là lựa chọn mặc định của hệ điều hành, đó là font chữ mặc định có từ khi bạn mua máy tính ở các cửa hàng điện thoại di động, tất cả máy mới chưa qua cài đặt chỉnh sửa sẽ có kích thước chữ này, cỡ chữ này hầu như phù hợp với tất cả mọi người.
  • Tiếp theo là Medium – 125%, khi nhấp vào đây, văn bản và kích thước chữ sẽ lớn hơn Smaller, nó sẽ tăng thêm 25% so với kích thước thông thường. Nếu bạn muốn cỡ chữ trung bình thì Medium sẽ là một lựa chọn hoàn hảo, với tùy chọn này thì cỡ chữ sẽ tăng thêm 25%.
  • Cuối cùng là Larger – 150% : kích cỡ chữ sẽ lớn hơn chữ mặc định là 50% dành cho những người thích chữ to. Nhưng khuyến khích là chỉ cần Small hoặc Medium là được rồi nếu thật sự không cần thiết, vì nó sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ hiệu suất cho công việc và bảo vệ đôi mắt của bạn.
Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 đơn giản chỉ với 3 bước
Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7

Sau khi hoàn thành các bước lựa chọn, bạn hãy nhấn vào Apply để áp dụng và máy tính sẽ yêu cầu bạn đăng xuất để máy tính cập nhật kích cỡ mới. Bạn hãy chọn vào log off now để chờ máy tính khởi động lại. Nếu bạn đang bận thì chọn Log off later để máy tính Log off vào thời gian khác để thuận tiện cho bạn.

Nếu 3 kích cỡ trên không làm bạn ưng ý và bạn muốn tự điều chỉnh kích cỡ theo ý bạn, thì bạn có thể chọn Set custom text size (DPI) và bây giờ bạn tha hồ chỉnh sửa cỡ chữ bạn muốn thông qua sự tăng giảm phần trăm (%) trên cửa sổ.

Ở giao diện này bạn sẽ có các sự lựa chọn trong mục Scale to this percentage of normal size. Ở mục này mặc định máy tính luôn là 100%.

Tại đây bạn chỉ cần giữ chuột ở vị trí thanh ngang sau đó tùy bạn dãn ra hoặc thu hẹp lại về hai bên trái và phải tùy bạn muốn thế nào. Chỉnh đến khi bạn cảm thấy hài lòng, sau đó bấm Ok và thực hiện Apply để áp dụng, đừng quên đăng xuất để kiểm tra xem cỡ chữ thay đổi được chưa.

Và còn một điều quan trọng nữa khi thay đổi cỡ chữ trong Win 7 là nếu bạn đang sử dụng Cốc Cốc hay Chrome thì bạn có thể dễ dàng thay đổi kích cỡ một cách dễ dàng đơn giản không cần những bước như trên. Đó là bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + hay là Ctrl, hoặc vừa nhấn Ctrl vừa lăn chuột lên xuống đến kích cỡ mà bạn mong muốn là đã thành công rồi.

Trên đây là tổng hợp những cách giúp bạn thay đổi cỡ chữ trong Win 7 dễ dàng nhất mà Tin Tổng Hợp đã chia sẻ. Chỉ với những bước đơn giản đã giúp bạn không còn loay hoay có thể thực hiện thành công một cách dễ dàng, không cần nhờ sự giúp đỡ của các thuật viên máy tính. Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *