Hướng dẫn 2 cách xóa ảnh trên Instagram bạn có thể cần

Ngoài Facebook thì trang mạng xã hội Instagram cũng đang sở hữu một số lượng người dùng lớn. Người dùng có thể thoải mái update những thông tin hay những bức ảnh của mình lên newfeed. Instagram cũng cho phép bạn xóa những bức ảnh đã đăng nếu như không còn ứng ý. Vậy cách xóa ảnh trên Instagram có khác gì so với Facebook và cách thực hiện như nào? Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn của Tin Tổng Hợp bên dưới đây để biết thêm thông tin về vấn đề này.

Tìm hiểu tổng quan về trang mạng xã hội Instagram

Trước khi tìm hiểu về cách xóa ảnh trên Instagram, chúng ta hãy tìm hiểu xem Instagram là gì và cách sử dụng như thế nào.

Một số thông tin về Instagram

Instagram là một trong những trang mạng xã hội phổ biến, thu hút được số lượng người sử dụng đông đảo. Chuyên được sử dụng để chia sẻ ảnh và video. Cơ sở thiết kế của Instagram là dựa trên việc tạo ra những bức ảnh và video đẹp để thu hút người dùng. Đồng thời, Instagram cũng được dùng cho việc chỉnh sửa video và ảnh.

Hướng dẫn 2 cách xóa ảnh trên Instagram bạn có thể cần

Instagram được ra đời riêng lẻ từ năm 2010 và nhanh chóng trở thành trang mạng được đông đảo mọi người biết đến. Đến năm 2012, trang mạng xã hội này đã được ông lớn Facebook mua lại, chính nhờ sự sát nhập này mà Instagram đạt được một sự tăng trưởng kỷ lục. 

Việc sáp nhập này cho phép bạn liên kết qua lại giữa 2 mạng xã hội này. Điều đó có nghĩa rằng khi bạn có tài khoản Facebook bạn có thể liên kết nó để lập tài khoản Instagram. Chỉ sau vài năm, mạng xã hội này đã chạm mốc 150 triệu người dùng mỗi tháng trên toàn thế giới.

Những tính năng nổi bật của Instagram

Vì cơ sở của ứng dụng này là để tạo ra ảnh và video đẹp, cho nên điểm nổi bật nhất của nó chính là những hiệu ứng ảnh. Nếu như Face cho phép thể hiện cảm xúc qua các dòng trạng thái hay các biểu tượng cảm xúc thì Instagram lại hỗ trợ người dùng bày tỏ tâm trạng qua những hiệu ứng đa dạng. Ứng dụng này cập nhật các hiệu ứng hình ảnh liên tục, bắt kịp xu hướng để phục vụ nhu cầu của người dùng. Có đầy đủ các hiệu ứng từ vui vẻ cho tới đơn sắc. 

Hướng dẫn 2 cách xóa ảnh trên Instagram bạn có thể cần

Ngoài việc người dùng còn có thể ghi lại những hình ảnh trong vòng 15 giây thì Instagram còn hỗ trợ tính năng ghép nhạc vào ảnh, video lên tin hàng ngày. Vậy thì khi nhìn vào một bức ảnh cùng với đoạn nhạc họ update, chúng ta cũng có thể đoán được tâm trạng của bạn mình.

Có một điều nổi bật mà ai cũng ưa thích khi sử dụng Instagram đó là có thể đặt tài khoản với chế độ riêng tư. Có nghĩa là khi ai đó muốn xem trang Instagram của bạn thì phải yêu cầu theo dõi, bạn phải xác nhận cho phép, người đó mới có thể xem được. Đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể thấy được ảnh của những người mà bạn theo dõi. Điều này sẽ giúp Instagram của bạn không bị quảng cáo rác làm phiền.

>> Tham khảo: Hướng dẫn 2 cách vô hiệu hóa Messenger tạm thời cực dễ

2 cách xóa ảnh trên Instagram dễ dàng thực hiện

Mặc dù bạn đã post ảnh lên, nhưng lại vì một số lý do nào đó lại muốn xóa ảnh trên Instagram. Bạn lại không biết cách xóa như nào, hãy thực hiện theo 2 cách sau đây của chúng tôi.

Cách xóa ảnh trên Instagram
Cách xóa ảnh trên Instagram

Hướng dẫn chi tiết cách xóa một ảnh trên Instagram

Vì Insta cho phép bạn đăng một lần nhiều ảnh cho nên sẽ có 2 cách để xóa ảnh trên Instagram đó là xóa một ảnh và xóa toàn bộ ảnh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa 1 ảnh như sau:

  • Bước 1: Bước đầu tiên đó là bạn hãy truy cập vào ứng dụng, sau đó bấm vào hình đại diện ở góc dưới bên phải màn hình để mở trang cá nhân của bạn.
Cách xóa ảnh trên Instagram
Cách xóa ảnh trên Instagram
  • Bước 2: Bạn tìm đến bài đăng có ảnh mà bạn muốn xóa, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm ngang ở bên phải ảnh.
Cách xóa ảnh trên Instagram
Cách xóa ảnh trên Instagram
  • Bước 3: Tại đây, bạn chỉ cần chọn vào mục xóa ảnh (Delete) và sau đó chọn ảnh mà bạn muốn xóa. Nhấn xác nhận xóa để hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa nhiều ảnh trên Instagram

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đăng nhập tài khoản Instagram của mình bằng web trình duyệt. Hãy truy cập link sau để đăng nhập: https://www.instagram.com/
  • Bước 2: Hãy vào trang cá nhân của bạn. Tìm những hình ảnh mà bạn đang muốn xóa bỏ.
  • Bước 3: Bạn hãy đặt con trỏ chuột vào 1 trong những bức ảnh mà bạn muốn xóa. Khi xuất hiện một số lựa chọn thì bạn hãy click chọn mục Open link in new tab.
Cách xóa ảnh trên Instagram
Cách xóa ảnh trên Instagram
  • Bước 4: Sau đó, bạn hãy thêm hashtag #delete vào phần bình luận của tất cả những bài đăng mà bạn muốn xóa để đánh dấu ảnh.
Cách xóa ảnh trên Instagram
Cách xóa ảnh trên Instagram
  • Bước 5: Khi đã xóa ảnh trên Insta hoàn thành, bạn hãy mở ứng dụng này bằng điện thoại, sử dụng tìm kiếm hashtag bạn vừa bình luận trước đó (hashtag #delete). Lúc này, tất cả những bài đăng đã được đánh dấu sẽ hiện ra theo danh sách trên màn hình cho bạn.
Cách xóa ảnh trên Instagram
Cách xóa ảnh trên Instagram
  • Bước 6: Việc của bạn bây giờ đó chính là bấm chọn vào ảnh và lần lượt xóa chúng theo cách xóa 1 ảnh. Thực hiện vào từng ảnh cho tới khi xóa hết.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn được hiểu thêm về Instagram cũng như cách xóa ảnh trên Instagram. Mong rằng đây có thể trở thành nguồn tài liệu tham khảo có ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *